સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 157.20 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 39 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 94.27%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,58,089 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
અત્યાર સુધીમાં ઓમિક્રોનના કુલ 8,209 કેસ સામે આવ્યા; ગઈકાલથી તેમાં 6.02 ટકાનો વધારો
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (16,56,341)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (14.41%)
17 JAN 2022 9:33AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 39 લાખ ( 39,46,348) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 157.20 કરોડ (1,57,20,41,825)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,68,75,217 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,90,286
બીજો ડોઝ
97,80,747
સાવચેતી ડોઝ
18,33,301
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,88,988
બીજો ડોઝ
1,70,55,627
સાવચેતી ડોઝ
14,81,773
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,45,32,745
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
52,54,63,216
બીજો ડોઝ
36,93,05,100
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,76,54,179
બીજો ડોઝ
16,10,58,648
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,31,45,683
બીજો ડોઝ
10,08,18,423
સાવચેતી ડોઝ
11,33,109
સાવચેતી ડોઝ
44,48,183
કુલ
1,57,20,41,825
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,52,37,461 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,51,740 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 94.27% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 2,58,089 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 16,56,341. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 4.43% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 13,13,444 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 70.37 કરોડથી વધારે (70,37,62,282) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 14.41% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 19.65% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 157.20 Cr
More than 39 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 94.27%
2,58,089 New Cases reported in the last 24 hours
8,209 Total Omicron cases detected so far; an increase of 6.02% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 16,56,341
Weekly Positivity Rate is presently at 14.41%
17 JAN 2022 9:33AM by PIB Delhi
With the administration of more than 39 lakh Doses (39,46,348) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 157.20 Cr (1,57,20,41,825) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,68,75,217 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,90,286
2nd Dose
97,80,747
Precaution Dose
18,33,301
FLWs
1st Dose
1,83,88,988
2nd Dose
1,70,55,627
Precaution Dose
14,81,773
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,45,32,745
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,54,63,216
2nd Dose
36,93,05,100
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,76,54,179
2nd Dose
16,10,58,648
Over 60 years
1st Dose
12,31,45,683
2nd Dose
10,08,18,423
Precaution Dose
11,33,109
Precaution Dose
44,48,183
Total
1,57,20,41,825
1,51,740 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,52,37,461.
Consequently, India’s recovery rate stands at 94.27%.
2,58,089 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 16,56,341. Active cases constitute 4.43% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 13,13,444 tests being conducted. India has so far conducted over 70.37 Cr (70,37,62,282) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 14.41% and the Daily Positivity rate also reported to be 19.65%.