ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 156.76 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 66 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 94.51%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 2,71,202 പേര്‍ക്ക്
7,743 ഒമിക്രോൺ കേസുകൾ ഇതുവരെ കണ്ടെത്തി ; ഇന്നലെയെ അപേക്ഷിച്ച് 28.17 ശതമാനം വർധന
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 15,50,377
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (13.69%)
16 JAN 2022 9:26AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 66 ലക്ഷത്തിലധികം (66,21,395) ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 156.76 കോടി (1,56,76,15,454) പിന്നിട്ടു. 1,68,19,744 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,90,230
രണ്ടാം ഡോസ് 97,78,245
കരുതല്‍ ഡോസ് 17,92,784
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,88,876
രണ്ടാം ഡോസ് 1,70,49,834
കരുതല്‍ ഡോസ് 14,45,001
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 3,38,50,912
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 52,43,73,196
രണ്ടാം ഡോസ് 36,77,87,472
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 19,74,63,780
രണ്ടാം ഡോസ് 16,06,21,798
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,30,32,724
രണ്ടാം ഡോസ് 10,05,59,109
കരുതല്‍ ഡോസ് 10,81,493
കരുതല്‍ ഡോസ് 43,19,278
ആകെ 1,56,76,15,454
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 1,38,331 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,50,85,721 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 94.51% ആണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 2,71,202 പേര്‍ക്കാണ്.
നിലവില്‍ 15,50,377 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 4.18 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 16,65,404 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 70.24 കോടിയിലേറെ (70,24,48,838) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 13.69 ശതമാനമാണ്.പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 16.28 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 156.76 Cr
More than 66 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 94.51%
2,71,202 New Cases reported in the last 24 hours
7,743 Total Omicron cases detected so far; an increase of 28.17% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 15,50,377
Weekly Positivity Rate is presently at 13.69%
16 JAN 2022 9:26AM by PIB Delhi
With the administration of more than 66 lakh Doses (66,21,395) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 156.76 Cr (1,56,76,15,454) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,68,19,744 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,90,230
2nd Dose
97,78,245
Precaution Dose
17,92,784
FLWs
1st Dose
1,83,88,876
2nd Dose
1,70,49,834
Precaution Dose
14,45,001
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,38,50,912
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,43,73,196
2nd Dose
36,77,87,472
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,74,63,780
2nd Dose
16,06,21,798
Over 60 years
1st Dose
12,30,32,724
2nd Dose
10,05,59,109
Precaution Dose
10,81,493
Precaution Dose
43,19,278
Total
1,56,76,15,454
1,38,331 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,50,85,721.
Consequently, India’s recovery rate stands at 94.51%.
2,71,202 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 15,50,377. Active cases constitute 4.18% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,65,404 tests being conducted. India has so far conducted over 70.24 Cr (70,24,48,838) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 13.69% and the Daily Positivity rate also reported to be 16.28%.