Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 156.76 Cr
More than 66 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 94.51%
2,71,202 New Cases reported in the last 24 hours
7,743 Total Omicron cases detected so far; an increase of 28.17% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 15,50,377
Weekly Positivity Rate is presently at 13.69%
16 JAN 2022 9:26AM by PIB Delhi
With the administration of more than 66 lakh Doses (66,21,395) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 156.76 Cr (1,56,76,15,454) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,68,19,744 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,90,230
2nd Dose
97,78,245
Precaution Dose
17,92,784
FLWs
1st Dose
1,83,88,876
2nd Dose
1,70,49,834
Precaution Dose
14,45,001
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,38,50,912
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,43,73,196
2nd Dose
36,77,87,472
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,74,63,780
2nd Dose
16,06,21,798
Over 60 years
1st Dose
12,30,32,724
2nd Dose
10,05,59,109
Precaution Dose
10,81,493
Precaution Dose
43,19,278
Total
1,56,76,15,454
1,38,331 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,50,85,721.
Consequently, India’s recovery rate stands at 94.51%.
2,71,202 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 15,50,377. Active cases constitute 4.18% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,65,404 tests being conducted. India has so far conducted over 70.24 Cr (70,24,48,838) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 13.69% and the Daily Positivity rate also reported to be 16.28%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 156.76 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 66 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 94.51%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,71,202 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
અત્યાર સુધીમાં ઓમિક્રોનના કુલ 7,743 કેસ સામે આવ્યા; ગઈકાલથી તેમાં 28.17 ટકાનો વધારો
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (15,50,377)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (13.69%)
16 JAN 2022 9:26AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 66 લાખ ( 66,21,395) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 156.76 કરોડ (1,56,76,15,454)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,68,19,744 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,90,230
બીજો ડોઝ
97,78,245
સાવચેતી ડોઝ
17,92,784
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,88,876
બીજો ડોઝ
1,70,49,834
સાવચેતી ડોઝ
14,45,001
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,38,50,912
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
52,43,73,196
બીજો ડોઝ
36,77,87,472
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,74,63,780
બીજો ડોઝ
16,06,21,798
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,30,32,724
બીજો ડોઝ
10,05,59,109
સાવચેતી ડોઝ
10,81,493
સાવચેતી ડોઝ
43,19,278
કુલ
1,56,76,15,454
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,50,85,721 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,38,331 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 94.51% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 2,71,202 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 15,50,377. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 4.18% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 16,65,404 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 70.24 કરોડથી વધારે (70,24,48,838) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 13.69% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 16.28% નોંધાયો છે.