Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 156.76 Cr
More than 66 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 94.51%
2,71,202 New Cases reported in the last 24 hours
7,743 Total Omicron cases detected so far; an increase of 28.17% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 15,50,377
Weekly Positivity Rate is presently at 13.69%
16 JAN 2022 9:26AM by PIB Delhi
With the administration of more than 66 lakh Doses (66,21,395) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 156.76 Cr (1,56,76,15,454) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,68,19,744 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,90,230
2nd Dose
97,78,245
Precaution Dose
17,92,784
FLWs
1st Dose
1,83,88,876
2nd Dose
1,70,49,834
Precaution Dose
14,45,001
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,38,50,912
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,43,73,196
2nd Dose
36,77,87,472
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,74,63,780
2nd Dose
16,06,21,798
Over 60 years
1st Dose
12,30,32,724
2nd Dose
10,05,59,109
Precaution Dose
10,81,493
Precaution Dose
43,19,278
Total
1,56,76,15,454
1,38,331 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,50,85,721.
Consequently, India’s recovery rate stands at 94.51%.
2,71,202 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 15,50,377. Active cases constitute 4.18% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,65,404 tests being conducted. India has so far conducted over 70.24 Cr (70,24,48,838) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 13.69% and the Daily Positivity rate also reported to be 16.28%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 156 कोटी 76 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासांत, कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 66 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 94.51%
गेल्या 24 तासांत देशात 2,71,202 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
आतापर्यंत एकूण 7,743 ओमायक्राॅन रुग्ण आढळले आहेत; कालपासून त्यात 28.17%ची वाढ
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 15,50,377
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 13.69% आहे
16 JAN 2022 2:28PM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 66 लाखांहून अधिक (66,21,395) मात्रा देण्यात आल्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 156 कोटी 76 लाखांचा (1,56,76,15,454) टप्पा ओलांडला आहे.
देशभरात 1,68,19,744 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले. आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,90,230
2nd Dose
97,78,245
Precaution Dose
17,92,784
FLWs
1st Dose
1,83,88,876
2nd Dose
1,70,49,834
Precaution Dose
14,45,001
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,38,50,912
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,43,73,196
2nd Dose
36,77,87,472
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,74,63,780
2nd Dose
16,06,21,798
Over 60 years
1st Dose
12,30,32,724
2nd Dose
10,05,59,109
Precaution Dose
10,81,493
Precaution Dose
43,19,278
Total
1,56,76,15,454
गेल्या 24 तासांत 1,38,331 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात (महामारीची सुरुवात झाल्यापासून) आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 3,50,85,721 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 94.51% झाला आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात 2,71,202 नव्या कोविड बाधितांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 15,50,377 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 4.18% आहे.
कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेचा विस्तार करण्याचे काम देशभरात सुरु आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 16,65,404 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 70 कोटी 24 लाखांहून अधिक ( 70,24,48,838 ) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 13.69% आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 16.28% इतका आहे.