સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 156.02 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 58 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 94.83%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,68,833 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
અત્યાર સુધીમાં ઓમિક્રોનના કુલ 6,041 કેસ સામે આવ્યા; ગઈકાલથી તેમાં 5.01 ટકાનો વધારો
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (14,17,820)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (12.84%)
15 JAN 2022 9:49AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 58 લાખ ( 58,02,976) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 156.02 કરોડ (1,56,02,51,117)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,67,37,458 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,90,000
બીજો ડોઝ
97,73,038
સાવચેતી ડોઝ
16,23,044
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,88,668
બીજો ડોઝ
1,70,38,942
સાવચેતી ડોઝ
12,63,648
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,25,28,416
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
52,27,91,475
બીજો ડોઝ
36,53,17,224
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,72,28,380
બીજો ડોઝ
15,99,21,265
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,29,01,827
બીજો ડોઝ
10,01,67,506
સાવચેતી ડોઝ
9,17,684
સાવચેતી ડોઝ
38,04,376
કુલ
1,56,02,51,117
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,49,47,390 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,22,684 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 94.83% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 2,68,833 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 14,17,820.હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 3.85% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 16,13,740 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 70.07 કરોડથી વધારે (70,07,12,824) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 12.84% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 16.66% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 156.02 Cr
More than 58 lakhVaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 94.83%
2,68,833New Cases reported in the last 24 hours
6,041 Total Omicron cases detected so far; an increase of 5.01% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 14,17,820
Weekly Positivity Rate is presently at 12.84%
15 JAN 2022 9:49AM by PIB Delhi
With the administration of more than 58 lakh Doses (58,02,976) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 156.02 Cr (1,56,02,51,117) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,67,37,458sessions. The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,90,000
2nd Dose
97,73,038
Precaution Dose
16,23,044
FLWs
1st Dose
1,83,88,668
2nd Dose
1,70,38,942
Precaution Dose
12,63,648
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,25,28,416
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,27,91,475
2nd Dose
36,53,17,224
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,72,28,380
2nd Dose
15,99,21,265
Over 60 years
1st Dose
12,29,01,827
2nd Dose
10,01,67,506
Precaution Dose
9,17,684
Precaution Dose
38,04,376
Total
1,56,02,51,117
1,22,684patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,49,47,390.
Consequently, India’s recovery rate stands at 94.83%.
2,68,833new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at14,17,820. Active cases constitute 3.85%of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,13,740tests being conducted. India has so far conducted over70.07 Cr (70,07,12,824) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 12.84% and the Daily Positivity rate also reported to be 16.66%.