સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 152.89 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 92 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 96.36%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,68,063 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (8,21,446)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (8.85%)
11 JAN 2022 10:04AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 92 લાખ ( 92,07,700) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 152.89 કરોડ (1,52,89,70,294)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,63,81,175 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,89,162
બીજો ડોઝ
97,49,504
સાવચેતી ડોઝ
5,19,604
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,87,535
બીજો ડોઝ
1,69,87,318
સાવચેતી ડોઝ
2,01,205
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,62,35,531
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
51,64,88,421
બીજો ડોઝ
35,52,58,150
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,64,00,931
બીજો ડોઝ
15,70,66,390
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,24,27,789
બીજો ડોઝ
9,85,94,887
સાવચેતી ડોઝ
2,63,867
સાવચેતી ડોઝ
9,84,676
કુલ
1,52,89,70,294
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,45,70,131 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 69,959 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 96.36% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 1,68,063 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 8,21,446 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 2.29% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,79,928 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 69.31 કરોડથી વધારે (69,31,55,280) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 8.85% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 10.64% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 152.89 Cr
More than 92 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 96.36%
1,68,063 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 8,21,446
Weekly Positivity Rate is presently at 8.85%
11 JAN 2022 10:04AM by PIB Delhi
With the administration of over 92 lakh Doses (92,07,700) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 152.89 Cr (1,52,89,70,294) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,63,81,175 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,89,162
2nd Dose
97,49,504
Precaution Dose
5,19,604
FLWs
1st Dose
1,83,87,535
2nd Dose
1,69,87,318
Precaution Dose
2,01,205
Age Group 15-18 years
1st Dose
2,62,35,531
Age Group 18-44 years
1st Dose
51,64,88,421
2nd Dose
35,52,58,150
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,64,00,931
2nd Dose
15,70,66,390
Over 60 years
1st Dose
12,24,27,789
2nd Dose
9,85,94,887
Precaution Dose
2,63,867
Precaution Dose
9,84,676
Total
1,52,89,70,294
69,959 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,45,70,131.
Consequently, India’s recovery rate stands at 96.36%.
1,68,063 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 8,21,446. Active cases constitute 2.29% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 15,79,928 tests being conducted. India has so far conducted over 69.31 Cr (69,31,55,280) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 8.85% and the Daily Positivity rate also reported to be 10.64%.