Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 151.57 Cr
More than 89 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 96.98%
1,59,632 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 5,90,611
Weekly Positivity Rate is presently at 6.77%
09 JAN 2022 9:47AM by PIB Delhi
With the administration of more than 89 lakh Doses (89,28,316) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 151.57 Cr (1,51,57,60,645) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,61,76,087 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,88,856
2nd Dose
97,41,004
FLWs
1st Dose
1,83,87,153
2nd Dose
1,69,69,726
Age Group 15-18 years
1st Dose
2,29,49,780
Age Group 18-44 years
1st Dose
51,37,21,707
2nd Dose
35,13,24,009
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,60,68,180
2nd Dose
15,59,53,930
Over 60 years
1st Dose
12,22,46,143
2nd Dose
9,80,10,157
Total
1,51,57,60,645
40,863 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,44,53,603.
Consequently, India’s recovery rate stands at 96.98%.
1,59,632 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 5,90,611. Active cases constitute 1.66% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 15,63,566 tests being conducted. India has so far conducted over 69 Cr (69,00,34,525) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 6.77% and the Daily Positivity rate also reported to be 10.21%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 151.57 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 89 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 96.98%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,59,632 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (5,90,611)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (6.77%)
09 JAN 2022 9:47AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 89 લાખ ( 89,28,316) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 151.57 કરોડ (1,51,57,60,645)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,61,76,087 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,88,856
બીજો ડોઝ
97,41,004
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,87,153
બીજો ડોઝ
1,69,69,726
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,29,49,780
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
51,37,21,707
બીજો ડોઝ
35,13,24,009
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,60,68,180
બીજો ડોઝ
15,59,53,930
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,22,46,143
બીજો ડોઝ
9,80,10,157
કુલ
1,51,57,60,645
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,44,53,603 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 40,863 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 96.98% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 1,59,632 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 5,90,611 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 1.66% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,63,566 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 69 કરોડથી વધારે (69,00,34,525) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 6.77% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 10.21% નોંધાયો છે.