ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 150.61 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 90 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 97.30%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 1,41,986 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 4,72,169
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (5.66%)
08 JAN 2022 10:01AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 90 ലക്ഷത്തിലധികം
(90,59,360) ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 150.61 കോടി (150,61,92,903) പിന്നിട്ടു. 1,60,89,073 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10388777
രണ്ടാം ഡോസ് 9736651
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18387012
രണ്ടാം ഡോസ് 16953203
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20234580
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 511640381
രണ്ടാം ഡോസ് 348330801
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 195803770
രണ്ടാം ഡോസ് 155074089
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 122103139
രണ്ടാം ഡോസ് 97540500
ആകെ 1506192903
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 40,895 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,44,12,740ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.30% ആണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 1,41,986 പേര്‍ക്കാണ്.
നിലവില്‍ 4,72,169 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.34ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 15,29,948 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 68.84 കോടിയിലേറെ (68,84,70,959) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 5.66 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 9.28 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 150.61 Cr
More than 90 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.30%
1,41,986 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 4,72,169
Weekly Positivity Rate is presently at 5.66%
08 JAN 2022 10:01AM by PIB Delhi
With the administration of more than 90 lakh Doses (90,59,360) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 150.61 Cr (150,61,92,903) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,60,89,073 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
10388777
2nd Dose
9736651
FLWs
1st Dose
18387012
2nd Dose
16953203
Age Group 15-18 years
1st Dose
20234580
Age Group 18-44 years
1st Dose
511640381
2nd Dose
348330801
Age Group 45-59 years
1st Dose
195803770
2nd Dose
155074089
Over 60 years
1st Dose
122103139
2nd Dose
97540500
Total
1506192903
40,895 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,44,12,740.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.30%.
1,41,986 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 4,72,169. Active cases constitute 1.34% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 15,29,948 tests being conducted. India has so far conducted over 68.84 Cr (68,84,70,959) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 5.66% and the Daily Positivity rate also reported to be 9.28%.