ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਉੱਦਮਾਂ ਨੇ ਦਸੰਬਰ ਮਹੀਨੇ ਤੱਕ 40395.34 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚ ਕੀਤਾ
ਇਹ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 ਦੇ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚ ਤੋਂ 47% ਅਧਿਕ
ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਉੱਦਮਾਂ ਨੇ ਸਾਮੂਹਿਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2021-22 ਦੇ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚ ਟੀਚੇ ਦਾ 80% ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ
06 JAN 2022 10:06AM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਉੱਦਮਾਂ (ਸੀਪੀਐੱਸਈ) ਨੇ ਦਸੰਬਰ ਮਹੀਨੇ ਤੱਕ 40395.34 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 ਦੇ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚ ਤੋਂ 47% ਅਧਿਕ ਹੈ।
ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਕਾਫੀ ਬਿਹਤਰ ਹੈ।
ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਨੇ ਵਿੱਤ ਸਾਲ 2021-22 ਦੇ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚ ਦਾ ਟੀਚਾ, ਯਾਨੀ 50,690.52 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ 80% ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ।
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਵਿੱਚ ਸਰਵਸ਼੍ਰੇਠ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ (90.6%), ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ (90.19%) ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ (86.5%) ਅਤੇ ਟੀਐੱਚਡੀਸੀ (85.38%) ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ।
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਾਡੇ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਲਾਗੂਕਰਨ ਸੰਬੰਧੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਲਈ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Power
CPSEs under Ministry of Power incur capital expenditure of Rs. 40395.34 crore till the month of December
Capex 47% higher than the expenditure incurred in FY 2020-21
CPSEs collectively meet 80% of the capex target of FY 2021-22
06 JAN 2022 10:06AM by PIB Delhi
CPSEs under Ministry of Power have incurred capital expenditure (capex) of Rs. 40395.34 crore till the month of December during FY 2021-22. This is 47% higher than the expenditure incurred during the corresponding period of FY 2020-21.
Thus, the capex performance of the Ministry is significantly better compared to the previous year.
It is to be noted that the CPSEs have also collectively met 80% of the capex target of FY 2021-22, i.e. Rs.50,690.52 crore.
The top performers among the power sector CPSEs include PowerGrid (90.6%), SJVN (90.19%) NTPC (86.5%) and THDC (85.38%) .
The Ministry of Power has laid a strong emphasis on accelerating the pace the capital expenditure of the power sector projects. Regular monitoring and reviews are held to resolve issues hindering the implementation of the projects.