எரிசக்தி அமைச்சகம்
மின்துறையின் கீழ் செயல்படும் மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் டிசம்பர் மாதம் வரை ரூ.40395.34 கோடி மூலதன செலவு செய்துள்ளன
06 JAN 2022 10:06AM by PIB Chennai
மின்துறையின் கீழ் செயல்படும் மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்கள், 2021-22 நிதியாண்டில் டிசம்பர் மாதம் வரை, மூலதன செலவாக ரூ.40395.34 கோடி செலவிட்டுள்ளன. இது, 2020-21 நிதியாண்டின் இதே காலகட்டத்தில் மேற்கொண்ட செலவை விட 47% அதிகம்.
இதன் மூலம், அமைச்சகத்தின் மூலதன செலவு செயல் திறன், கடந்த ஆண்டுடன் ஒப்பிடுகையில் கணிசமாக அதிகரித்துள்ளது.
மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் 2021-22 நிதியாண்டின் மூலதன செலவு இலக்கில் 80%, அதாவது ரூ.50,690.52 கோடியை கூட்டாக எட்டியுள்ளது குறிப்பிடத்தக்கது.
பவர்கிரிட் (90.6%), எஸ்ஜேவிஎன் (90.19%) என்டிபிசி (86.5%) மற்றும் டிஎச்டிசி (85.38%) ஆகியவை மின்துறைக்கு உட்பட்ட மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்களில் சிறப்பாக செயல்பட்ட நிறுவனங்களாகும்.
மின் உற்பத்தித் திட்டங்களுக்கான மூலதன செலவின் வேகத்தை விரைவுபடுத்த, மின்துறை அமைச்சகம் கடுமையான முயற்சிகளை மேற்கொண்டு வருகிறது. தொடர் கண்காணிப்பு மற்றும் ஆய்வுகள் நடத்தப்பட்டு, திட்ட அமலாக்கத்தில் உள்ள மறைமுக பிரச்சனைகளுக்குத் தீர்வு காணப்படுகிறது.

Ministry of Power
CPSEs under Ministry of Power incur capital expenditure of Rs. 40395.34 crore till the month of December
Capex 47% higher than the expenditure incurred in FY 2020-21
CPSEs collectively meet 80% of the capex target of FY 2021-22
06 JAN 2022 10:06AM by PIB Delhi
CPSEs under Ministry of Power have incurred capital expenditure (capex) of Rs. 40395.34 crore till the month of December during FY 2021-22. This is 47% higher than the expenditure incurred during the corresponding period of FY 2020-21.
Thus, the capex performance of the Ministry is significantly better compared to the previous year.
It is to be noted that the CPSEs have also collectively met 80% of the capex target of FY 2021-22, i.e. Rs.50,690.52 crore.
The top performers among the power sector CPSEs include PowerGrid (90.6%), SJVN (90.19%) NTPC (86.5%) and THDC (85.38%) .
The Ministry of Power has laid a strong emphasis on accelerating the pace the capital expenditure of the power sector projects. Regular monitoring and reviews are held to resolve issues hindering the implementation of the projects.