ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದಡಿ ಬರುವ ಸಿಪಿಎಸ್ ಇಗಳಿಂದ ಡಿಸೆಂಬರ್ ಅಂತ್ಯದವರೆಗೆ 40395.34 ಕೋಟಿ ರೂ. ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚ
2020-21ನೇ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಕ್ಯಾಪೆಕ್ಸ್ ವೆಚ್ಚ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ.47ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ
2021-22 ನೇ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಸಿಪಿಎಸ್ ಇಗಳಿಂದ ಸಾಮೂಹಿಕವಾಗಿ ಶೇ.80 ರಷ್ಟು ಕ್ಯಾಪೆಕ್ಸ್ ಗುರಿ ಸಾಧನೆ
06 JAN 2022 10:06AM by PIB Bengaluru
ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದಡಿ ಬರುವ ಸಿಪಿಎಸ್ ಇಗಳು 2021-22 ನೇ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ ಡಿಸೆಂಬರ್ ಅಂತ್ಯದವರೆಗೆ 40395.34 ಕೋಟಿ ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚ (ಕ್ಯಾಪೆಕ್ಸ್ ) ವನ್ನು ಮಾಡಿವೆ‌. 2020-21ನೇ ಸಾಲಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಶೇ.47 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ವೆಚ್ಚವಾಗಿದೆ.
ಹಾಗಾಗಿ, ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕ್ಯಾಪೆಕ್ಸ್ ಸಾಧನೆ ಗಣನೀಯವಾಗಿದೆ.
2021-22 ನೇ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ 50,690.52ಕೋಟಿ ರೂ ಕ್ಯಾಪೆಕ್ಸ್ ಗುರಿ ಇತ್ತು, ಪೈಕಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಸಿಪಿಎಸ್ ಇಗಳು ಶೇ 80ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಕ್ಯಾಪೆಕ್ಸ್ ಗುರಿ ಸಾಧಿಸಿರುವುದು ಉಲ್ಲೇಖಾರ್ಹ.
ಇಂಧನ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಅಗ್ರ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಪವರ್ ಗ್ರಿಡ್ ( ಶೇ 90.6), ಎಸ್ ಜೆವಿಎನ್ ( ಶೇ.90.19), ಎನ್ ಟಿಪಿಸಿ (ಶೇ.86.5) ಮತ್ತು ಟಿಎಚ್ ಡಿಸಿ (ಶೇ. 85.38) ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ ವಿದ್ಯುತ್ ವಲಯದ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚಕ್ಕೆ ಭಾರಿ ಒತ್ತು ನೀಡಿದೆ. ಯೋಜನೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ಅಡಚಣೆ ಉಂಟಾಗದೆ ನಿರಂತರ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮತ್ತು ಪರಿಶೀಲನಾ ಕಾರ್ಯ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Power
CPSEs under Ministry of Power incur capital expenditure of Rs. 40395.34 crore till the month of December
Capex 47% higher than the expenditure incurred in FY 2020-21
CPSEs collectively meet 80% of the capex target of FY 2021-22
06 JAN 2022 10:06AM by PIB Delhi
CPSEs under Ministry of Power have incurred capital expenditure (capex) of Rs. 40395.34 crore till the month of December during FY 2021-22. This is 47% higher than the expenditure incurred during the corresponding period of FY 2020-21.
Thus, the capex performance of the Ministry is significantly better compared to the previous year.
It is to be noted that the CPSEs have also collectively met 80% of the capex target of FY 2021-22, i.e. Rs.50,690.52 crore.
The top performers among the power sector CPSEs include PowerGrid (90.6%), SJVN (90.19%) NTPC (86.5%) and THDC (85.38%) .
The Ministry of Power has laid a strong emphasis on accelerating the pace the capital expenditure of the power sector projects. Regular monitoring and reviews are held to resolve issues hindering the implementation of the projects.