Ministry of Power
CPSEs under Ministry of Power incur capital expenditure of Rs. 40395.34 crore till the month of December
Capex 47% higher than the expenditure incurred in FY 2020-21
CPSEs collectively meet 80% of the capex target of FY 2021-22
06 JAN 2022 10:06AM by PIB Delhi
CPSEs under Ministry of Power have incurred capital expenditure (capex) of Rs. 40395.34 crore till the month of December during FY 2021-22. This is 47% higher than the expenditure incurred during the corresponding period of FY 2020-21.
Thus, the capex performance of the Ministry is significantly better compared to the previous year.
It is to be noted that the CPSEs have also collectively met 80% of the capex target of FY 2021-22, i.e. Rs.50,690.52 crore.
The top performers among the power sector CPSEs include PowerGrid (90.6%), SJVN (90.19%) NTPC (86.5%) and THDC (85.38%) .
The Ministry of Power has laid a strong emphasis on accelerating the pace the capital expenditure of the power sector projects. Regular monitoring and reviews are held to resolve issues hindering the implementation of the projects.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
డిసెంబ‌ర్ నెల‌వ‌ర‌కు రూ. 40395.34 కోట్ల మూల‌ధ‌న వ్య‌యాన్ని వెచ్చించిన విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ ప‌రిధిలోని సిపిఎస్ఇలు
ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2020-21లో కాపెక్స్ వ్య‌యంతో పోలిస్తే ఇది 47% అధికం
ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2021-22 కాపెక్స్ ల‌క్ష్యంలో స‌మిష్టిగా 80% సాధించిన సిపిఎస్ఇలు
06 JAN 2022 10:06AM by PIB Hyderabad
విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ ప‌రిధిలోని సిపిఎస్ఇలు ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2021-2022లో డిసెంబ‌ర్ నెల వ‌ర‌కు రూ. 40395 కోట్ల మూల‌ద‌న వ్య‌యం (కాపెక్స్‌)ను వెచ్చించాయి. ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2020-21లో ఇదే స‌మ‌యంలతో పోలిస్తే పొందిన వ్య‌యం 48% ఎక్కువ‌గా ఉంది.
గ‌త ఏడాదితో పోలిస్తే మంత్రిత్వ శాఖ కాపెక్స్ ప‌నితీరు చెప్పుకోద‌గిన స్థాయిలో మెరుగ్గా ఉంది.
సిపిఎస్ఇలు అన్నీ స‌మిష్టిగా ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2021-22 రూ. 50,690.52 కోట్ల‌ను, అంటే కాపెక్స్ ల‌క్ష్యంలో 80%ను చేరుకున్నాయ‌న్న‌ విష‌యం గ‌మ‌నార్హం.
విద్యుత్ రంగ సిపిఎస్ఇల‌లో అత్యుత్త‌మ ప‌ని తీరు క‌లిగిన వాటిలో ప‌వ‌ర్ గ్రిడ్ (90.6%), ఎస్‌జెవిఎన్ (90.19%) ఎన్‌టిపిసి (86.5%), టిహెచ్‌డిసి (85.38%) ఉన్నాయి.
విద్యుత్ రంగ ప్రాజెక్టుల మూలధ‌న వ్య‌యాల‌ను వేగ‌వంతం చేయ‌డంపై విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ దృష్టి సారించింది. ప్రాజెక్టుల అమ‌లును అడ్డుకుంటున్న స‌మ‌స్య‌ల‌ను ప‌రిష్క‌రించేందుకు నిత్య ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ‌, స‌మీక్ష‌ల‌ను నిర్వ‌హిస్తున్నారు.