ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਚਲਿਤ ਮੌਜੂਦਾ ਖਤਰੇ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਦੇ ਲਈ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਤੰਕਵਾਦ ਦੇ ਖਤਰੇ ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਟੈਰਰ ਗਰੁਪਸ, ਟੈਰਰ ਫੰਡਿੰਗ, ਨਾਰਕੋ-ਟੈਰਰਿਜ਼ਮ, ਸੰਗਠਿਤ ਅਪਰਾਧ ਅਤੇ ਆਤੰਕਵਾਦੀਆਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਗਠਜੋੜ, ਸਾਈਬਰ ਸਪੇਸ ਦਾ ਦੁਰਉਪਯੋਗ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਆਤੰਕਵਾਦੀ ਲੜਾਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਬਿਹਤਰ ਤਾਲਮੇਲ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
03 JAN 2022 8:04PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਚਲਿਤ ਮੌਜੂਦਾ ਖਤਰੇ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਦੇ ਲਈ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ। ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਏਜੰਸੀਆਂ, ਸੀਏਪੀਐੱਫ, ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੇ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਵਿੰਗ, ਮਾਲੀਆ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਪੁਲਿਸ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਇਸ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਤੰਕਵਾਦ ਦੇ ਖਤਰੇ ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਟੈਰਰ ਗਰੁਪਸ, ਟੈਰਰ ਫੰਡਿੰਗ, ਨਾਰਕੋ-ਟੈਰਰਿਜ਼ਮ, ਸੰਗਠਿਤ ਅਪਰਾਧ ਅਤੇ ਆਤੰਕਵਾਦੀਆਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਗਠਜੋੜ, ਸਾਈਬਰ ਸਪੇਸ ਦਾ ਦੁਰਉਪਯੋਗ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਆਤੰਕਵਾਦੀ ਲੜਾਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਬਿਹਤਰ ਤਾਲਮੇਲ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ, ਤਾਕਿ ਇਹ ਸੁਰੱਖਿਆ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਨਾਲ ਬਦਲਦੇ ਆਤੰਕਵਾਦ ਦੇ ਸਰੂਪ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਬਿਹਤਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰ ਪਾਉਣ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah conducted high level security meeting to review prevailing threat scenario in the country and emerging security challenges
Highlighting continued threats of terrorism and global terror groups, terror financing, narco-terrorism, organised crime-terror nexus, illicit use of cyber space and movement of foreign terrorist fighters, the Home Minister stressed on need for better coordination and synergy among Central and State security agencies
03 JAN 2022 8:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister, Shri Amit Shah conducted a high level security meeting today in New Delhi to review the prevailing threat scenario in the country and the emerging security challenges. The Heads of security agencies of the country prominently Central Intelligence Agencies, CAPFs, Intelligence wings of Armed Forces, Revenue and Financial Intelligence Agencies attended the meeting. The DGPs of States/UTs joined the meeting through video conferencing.
Highlighting the continued threats of terrorism and global terror groups, terror financing, narco-terrorism, organised crime-terror nexus, illicit use of cyber space, movement of foreign terrorist fighters, etc., the Union Home Minister stressed upon the need for better coordination and synergy among the Central and State security agencies in countering the ever-changing CT and security challenges.