आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणांतर्गत आतापर्यन्त 146.70 कोटींहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
गेल्या 24 तासात लसीच्या जवळपास 1 कोटी मात्रा देण्यात आल्या.
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.13 %
गेल्या 24 तासात 37, 379 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची सध्याची संख्या 1,71,830
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.05%
04 JAN 2022 10:13AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालांनुसार भारतातील कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण अंतर्गत गेल्या 24 तासांत लसीच्या जवळपास 1 कोटी (99,27,797) मात्रा देण्यात आल्या असून आतापर्यन्त एकूण 146 कोटी 70 लाख (146,70,18,464) मात्रा देण्यात आल्या आहेत. 1,57,38,732 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी पुढीलप्रमाणे:
HCWs
1st Dose
103,88,236
2nd Dose
97,21,229
FLWs
1st Dose
183,86,265
2nd Dose
169,16,589
Age Group 15-18 years
1st Dose
42,06,433
Age Group 18-44 years
1st Dose
50,31,39,868
2nd Dose
33,88,64,854
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,50,66,883
2nd Dose
15,24,39,814
Over 60 years
1st Dose
12,17,14,067
2nd Dose
96,17,4226
Total
146,70,18,464
गेल्या 24 तासांत 11,007 रुग्ण बरे झाल्यामुळे आत्तापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांच्या संख्येत (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढ होऊन ती संख्या 3,43,06,414 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील कोरोनामुक्तीचा दर 98.13 % इतका आहे.
केंद्र आणि राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांच्या सातत्यपूर्ण आणि एकत्रित प्रयत्नांमुळे गेल्या 190 दिवसांपासून दररोज 50,000 पेक्षा कमी नवीन कोरोना रुग्णांची नोंद होत आहे.
गेल्या 24 तासात 37,379 नवीन कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील उपचाराधीन कोरोनाबाधितांची संख्या सध्या 1,71,830 आहे. देशात आढळलेल्या एकूण कोरोनाबाधित रुग्णांपैकी उपचाराधीन रुग्णांचे प्रमाण 0.49 % आहे.
देशभरात चाचण्यांची क्षमता सातत्याने वाढवली जात आहे.गेल्या 24 तासात एकूण 11,54,302 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आत्तापर्यंत एकूण 68.24 कोटींपेक्षा जास्त (68,24,28,595 ) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवली जात असताना, देशात साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.05 % आहे आणि दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 3.24 % इतका नोंदविण्यात आला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 146.70 Cr
Close to 1 Cr Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.13%
37, 379 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,71,830
Weekly Positivity Rate is presently at 2.05%
04 JAN 2022 10:13AM by PIB Delhi
With the administration of close to 1 Cr Doses (99,27,797) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 146.70 Cr (146,70,18,464) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,57,38,732 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
103,88,236
2nd Dose
97,21,229
FLWs
1st Dose
183,86,265
2nd Dose
169,16,589
Age Group 15-18 years
1st Dose
42,06,433
Age Group 18-44 years
1st Dose
50,31,39,868
2nd Dose
33,88,64,854
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,50,66,883
2nd Dose
15,24,39,814
Over 60 years
1st Dose
12,17,14,067
2nd Dose
96,17,4226
Total
146,70,18,464
11,007 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,43,06,414.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.13%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for last 190 days now.
37,379 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,71,830. Active cases constitute 0.49% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,54,302 tests being conducted. India has so far conducted over 68.24 Cr (68,24,28,595) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.05% and the Daily Positivity rate also reported to be 3.24%.