સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 146.70 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 1 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.13%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 37, 379 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,71,830)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (2.05%)
04 JAN 2022 10:13AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1 કરોડ (99,27,797) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 146.70 કરોડ (146,70,18,464)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,57,38,732 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
103,88,236
103,88,236
97,21,229
97,21,229
FLWs
183,86,265
183,86,265
169,16,589
169,16,589
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
42,06,433
42,06,433
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
50,31,39,868
50,31,39,868
33,88,64,854
33,88,64,854
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
19,50,66,883
19,50,66,883
15,24,39,814
15,24,39,814
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
12,17,14,067
12,17,14,067
96,17,4226
96,17,4226
કુલ
146,70,18,464
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,43,06,414 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 11,007 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.13% થયો છે.
190 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 37,379 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,71,830 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.49% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,54,302 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 68.24 કરોડથી વધારે (68,24,28,595) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.05% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 3.24% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 146.70 Cr
Close to 1 Cr Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.13%
37, 379 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,71,830
Weekly Positivity Rate is presently at 2.05%
04 JAN 2022 10:13AM by PIB Delhi
With the administration of close to 1 Cr Doses (99,27,797) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 146.70 Cr (146,70,18,464) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,57,38,732 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
103,88,236
2nd Dose
97,21,229
FLWs
1st Dose
183,86,265
2nd Dose
169,16,589
Age Group 15-18 years
1st Dose
42,06,433
Age Group 18-44 years
1st Dose
50,31,39,868
2nd Dose
33,88,64,854
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,50,66,883
2nd Dose
15,24,39,814
Over 60 years
1st Dose
12,17,14,067
2nd Dose
96,17,4226
Total
146,70,18,464
11,007 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,43,06,414.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.13%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for last 190 days now.
37,379 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,71,830. Active cases constitute 0.49% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,54,302 tests being conducted. India has so far conducted over 68.24 Cr (68,24,28,595) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.05% and the Daily Positivity rate also reported to be 3.24%.