સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 145.44 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 25 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.27%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 27,553 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,22,801)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.35%)
02 JAN 2022 10:05AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 25,75,225 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 145.44 કરોડ (1,45,44,13,005)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,55,58,060 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,88,023
બીજો ડોઝ
97,16,435
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,85,833
બીજો ડોઝ
1,69,05,442
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
50,05,37,483
બીજો ડોઝ
33,52,31,221
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,47,56,093
બીજો ડોઝ
15,13,53,034
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,15,36,496
બીજો ડોઝ
9,56,02,945
કુલ
1,45,44,13,005
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,42,84,561 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 9,249 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.27% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
188 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 27,553 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,22,801 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.35% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 10,82,376 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 68 કરોડથી વધારે (68,00,71,486) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.35% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.55% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 145.44 Cr
More than 25 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.27%
27,553 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,22,801
Weekly Positivity Rate is presently at 1.35%
02 JAN 2022 10:05AM by PIB Delhi
With the administration of 25,75,225 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 145.44 Cr (1,45,44,13,005) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,55,58,060 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,88,023
2nd Dose
97,16,435
FLWs
1st Dose
1,83,85,833
2nd Dose
1,69,05,442
Age Group 18-44 years
1st Dose
50,05,37,483
2nd Dose
33,52,31,221
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,47,56,093
2nd Dose
15,13,53,034
Over 60 years
1st Dose
12,15,36,496
2nd Dose
9,56,02,945
Total
1,45,44,13,005
9,249 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,42,84,561.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.27%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for last 188 days now.
27,553 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,22,801. Active cases constitute 0.35% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,82,376 tests being conducted. India has so far conducted over 68 Cr (68,00,71,486) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.35% and the Daily Positivity rate also reported to be 2.55%.