ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
145.44 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 25 లక్షలకు పైగా డోసులు నిర్వహణ
98.27 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 27,553 కొత్త కేసులు నమోదు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,22,801
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.35 శాతం
02 JAN 2022 10:05AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 25,75,225 డోసులతో కలిపి, 145.44 కోట్ల డోసులను ( 1,45,44,13,005 ) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 1,55,58,060 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,88,023
రెండో డోసు
97,16,435
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,85,833
రెండో డోసు
1,69,05,442
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
50,05,37,483
రెండో డోసు
33,52,31,221
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
19,47,56,093
రెండో డోసు
15,13,53,034
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,15,36,496
రెండో డోసు
9,56,02,945
మొత్తం
1,45,44,13,005
గత 24 గంటల్లో 9,249 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,42,84,561 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.27 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 187వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 27,553 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,22,801. ఇది మొత్తం కేసుల్లో 0.35 శాతం.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 10,82,376 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 68 కోట్లకు పైగా ( 68,00,71,486) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.35 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.55 శాతంగా ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 145.44 Cr
More than 25 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.27%
27,553 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,22,801
Weekly Positivity Rate is presently at 1.35%
02 JAN 2022 10:05AM by PIB Delhi
With the administration of 25,75,225 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 145.44 Cr (1,45,44,13,005) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,55,58,060 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,88,023
2nd Dose
97,16,435
FLWs
1st Dose
1,83,85,833
2nd Dose
1,69,05,442
Age Group 18-44 years
1st Dose
50,05,37,483
2nd Dose
33,52,31,221
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,47,56,093
2nd Dose
15,13,53,034
Over 60 years
1st Dose
12,15,36,496
2nd Dose
9,56,02,945
Total
1,45,44,13,005
9,249 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,42,84,561.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.27%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for last 188 days now.
27,553 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,22,801. Active cases constitute 0.35% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,82,376 tests being conducted. India has so far conducted over 68 Cr (68,00,71,486) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.35% and the Daily Positivity rate also reported to be 2.55%.