ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 145.44 കോടി കവിഞ്ഞു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 25 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.27%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 27,553 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 1,22,801
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (1.35%)
02 JAN 2022 10:05AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 25,75,225 ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 145.44 കോടി (1,45,44,13,005) പിന്നിട്ടു. 1,55,58,060 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,88,023
രണ്ടാം ഡോസ് 97,16,435
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,85,833
രണ്ടാം ഡോസ് 1,68,05,442
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 50,05,37,483
രണ്ടാം ഡോസ് 33,52,31,221
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 19,47,56,093
രണ്ടാം ഡോസ് 15,13,53,034
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,15,36,496
രണ്ടാം ഡോസ് 9,56,02,945
ആകെ 1,45,44,13,005
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 9,249 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം,42,84,561ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.27 % ആണ്.
തുടര്‍ച്ചയായ 188-ാം ദിവസവും 50,000 ത്തില്‍ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 27,553 പേര്‍ക്കാണ്.
നിലവില്‍ 1,22,801പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.35 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 10,82,376 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 68 കോടിയിലേറെ (68,00,71,486) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.35 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.55 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 145.44 Cr
More than 25 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.27%
27,553 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,22,801
Weekly Positivity Rate is presently at 1.35%
02 JAN 2022 10:05AM by PIB Delhi
With the administration of 25,75,225 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 145.44 Cr (1,45,44,13,005) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,55,58,060 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,88,023
2nd Dose
97,16,435
FLWs
1st Dose
1,83,85,833
2nd Dose
1,69,05,442
Age Group 18-44 years
1st Dose
50,05,37,483
2nd Dose
33,52,31,221
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,47,56,093
2nd Dose
15,13,53,034
Over 60 years
1st Dose
12,15,36,496
2nd Dose
9,56,02,945
Total
1,45,44,13,005
9,249 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,42,84,561.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.27%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for last 188 days now.
27,553 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,22,801. Active cases constitute 0.35% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,82,376 tests being conducted. India has so far conducted over 68 Cr (68,00,71,486) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.35% and the Daily Positivity rate also reported to be 2.55%.