ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਸਾਲ 2022 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਹੀ ਦਿਨ ਪੀਐੱਮ ਕਿਸਾਨ (#PMKISAN) ਦੇ ਤਹਿਤ 10 ਕਰੋੜ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ 20 ਹਜ਼ਾਰ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਟਰਾਂਸਫਰ ਕਰਨ ਨੂੰ ਕਿਸਾਨ ਕਲਿਆਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇਣ ਵਾਲਾ ਕਦਮ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਆਭਾਰ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਿਸਾਨ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਦੇ ਬਿਨਾ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਮੁੱਚਾ ਵਿਕਾਸ ਅਸੰਭਵ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਕਿਸਾਨ ਹਿਤੈਸ਼ੀ ਸਰਕਾਰ ਕਿਵੇਂ ਦੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਇਹ ਦੇਸ਼ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 7 ਸਾਲ ਤੋਂ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨਿਰਤੰਤਰ ਅਣਥੱਕ ਯਤਨ ਕਰ ਰਹੀ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੇਖਿਆ ਹੈ
ਪੀਐੱਮ ਕਿਸਾਨ (#PMKISAN) ਯੋਜਨਾ ਨੇ ਖੇਤੀ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਮੇਂ ’ਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਆਰਥਿਕ ਸਹਾਰਾ ਦੇ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਰਜ਼ਮੁਕਤ ਰੱਖਣ ਦਾ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ
01 JAN 2022 4:09PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਸਾਲ 2022 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਹੀ ਦਿਨ #PMKISAN ਤਹਿਤ 10 ਕਰੋੜ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ 20 ਹਜ਼ਾਰ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਟਰਾਂਸਫਰ ਕਰਨ ਨੂੰ ਕਿਸਾਨ ਕਲਿਆਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇਣ ਵਾਲਾ ਕਦਮ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਆਭਾਰ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟਸ ਜ਼ਰੀਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ‘‘ਕਿਸਾਨ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਦੇ ਬਿਨਾ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਮੁੱਚਾ ਵਿਕਾਸ ਅਸੰਭਵ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਕਿਸਾਨ ਹਿਤੈਸ਼ੀ ਸਰਕਾਰ ਕਿਵੇਂ ਦੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਇਹ ਦੇਸ਼ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 7 ਸਾਲ ਤੋਂ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਨਿਰਤੰਤਰ ਅਣਥੱਕ ਯਤਨ ਕਰ ਰਹੀ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੇਖਿਆ ਹੈ।’’
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ , ‘‘ਪੀਐੱਮ ਕਿਸਾਨ (#PMKISAN) ਯੋਜਨਾ ਨੇ ਖੇਤੀ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਮੇਂ ’ਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਆਰਥਿਕ ਸਹਾਰਾ ਦੇ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਰਜ਼ਮੁਕਤ ਰੱਖਣ ਦਾ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ।”

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah expressed his gratitude to the Prime Minister Shri Narendra Modi for transferring Rs. 20,000 crore in the accounts of 10 crore farmers under PM Kisan Yojana on the very first day of 2022
Shri Amit Shah said that without empowerment of farmers overall development of the country is not possible and the country has seen farmer-friendly Modi government, making continuous efforts to make farmers self-reliant, since last seven years
PMKisan Yojana has done very good work to keep farmers debt free by giving them financial support at the most critical time of farming
01 JAN 2022 4:09PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah expressed his gratitude to the Prime Minister Shri Narendra Modi for transferring Rs. 20,000 crore in the accounts of 10 crore farmers under the PMKisan Yojana on the very first day of 2022.
The Union Home Minister said in a series of tweets that “without farmer empowerment the overall development of the country is not possible and the country has seen the farmer-friendly Modi government, making continuous efforts to make farmers self-reliant, since the last seven years.”
He said that “the PMKisan Yojana has done very good in keeping farmers debt free by giving them financial support at the most critical time of farming.”