ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು, ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ 2022-23 ಗಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ (ಶಾಸನಸಭೆ ಹೊಂದಿರುವ) ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿ-ಬಜೆಟ್ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದರು
30 DEC 2021 4:54PM by PIB Bengaluru
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು, ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು, ಉಪಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳು, ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು, ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ (ಶಾಸನಸಭೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ) ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಅವರು, ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಚರ್ಚೆಗೆ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಈ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಮಾಲೋಚನಾ ಸಭೆಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಸಂಕಷ್ಟದ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಾಲದ ಮಿತಿಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ, ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಬ್ಯಾಕ್ ಟು ಬ್ಯಾಕ್ ಸಾಲಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚಕ್ಕಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಸಹಾಯದ ಮೂಲಕ ಆರ್ಥಿಕವಾಗಿ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರಿಗೆ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದವರು ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದರು.
ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದವರು, ಬಜೆಟ್ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರಿಗೆ ಹಲವಾರು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರು. 2022-23ರ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್‌ಗೆ ತಮ್ಮ ಒಳಹರಿವು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳಿಗಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದವರಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುವುದಾಗಿ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.

Ministry of Finance
Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman chairs Pre-Budget consultation with Finance Ministers of States
30 DEC 2021 4:54PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman chaired the pre-budget consultations with the Finance Ministers of States and Union Territories (with Legislature) for Union Budget 2022-23 here today. The meeting was attended by Union Minister of State for Finance, Chief Ministers, Deputy Chief Ministers, Finance Ministers, Ministers and Senior Officers from the States and Union Territories (with Legislature) and the Union Government.
The Union Finance Secretary welcomed all the participants to the deliberation and informed the importance of this particular consultation meeting. Most of the participants thanked the Union Finance Minister for financially supporting their States/Union Territories during the worst months of pandemic, by enhancing borrowing limits, providing back to back loans to States, and through Special assistance for capital expenditure. The participants also gave numerous suggestions to the Union Finance Minister for inclusion in the Budget Speech. The Finance Minister thanked the participants for their inputs and suggestions towards Union Budget 2022-23 and assured to examine each of the proposals.