ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకా తాజా సమాచారం - 346వ రోజు
భారతదేశంలో వేసిన మొత్తం టీకా మోతాదుల సంఖ్య 142.38 కోట్లు దాటింది
ఈ రోజు సాయంత్రం 7 గంటల వరకు వేసిన మొత్తం టీకా మోతాదుల సంఖ్య 65 లక్షలకు పైగా నమోదయ్యింది
27 DEC 2021 8:27PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో కోవిడ్-19 టీకాలు వేసే కార్యక్రమం ద్వారా ఈ రోజు వరకు వేసిన మొత్తం టీకా డోసుల సంఖ్య 142.38 కోట్లు (1,42,38,12,552) దాటింది. అదే విధంగా ఈ రోజు సాయంత్రం 7 గంటల వరకు వేసిన మొత్తం టీకా మోతాదుల సంఖ్య 65 లక్షలు (65,20,037) దాటింది. ఈ రోజు అర్ధ రాత్రి వరకు అందే తుది నివేదికల్లో నమోదైన గణాంకాలను కూడా పరిగణలోకి తీసుకున్న అనంతరం, రోజువారీ టీకా మోతాదుల సంఖ్య మరింత పెరిగే అవకాశముంది.
జనాభా ప్రాధాన్యత సమూహాల వారీగా, టీకాలు వేసే కార్యక్రమం ద్వారా, ఈ రోజు వరకు వేసిన మొత్తం టీకా మోతాదుల గణాంకాల వివరాలు ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి :
మొత్తం టీకా మోతాదుల సంఖ్య
హెచ్.సి.డబ్ల్యూ. లు
1వ మోతాదు
10387034
2వ మోతాదు
9686672
ఎఫ్.ఎల్.డబ్ల్యూ. లు
1వ మోతాదు
18384953
2వ మోతాదు
16848978
18-44 సంవత్సరాల
మధ్య వయస్సు ఉన్నవారు
1వ మోతాదు
494953680
2వ మోతాదు
319047578
45-59 సంవత్సరాల
మధ్య వయస్సు
ఉన్నవారు
1వ మోతాదు
193472989
2వ మోతాదు
146968284
60 సంవత్సరాల
కంటే ఎక్కువ
వయస్సు ఉన్నవారు
1వ మోతాదు
120805923
2వ మోతాదు
93256461
వేసిన మొదటి మోతాదుల సంఖ్య - మొత్తం
838004579
వేసిన రెండో మోతాదుల సంఖ్య - మొత్తం
585807973
మొత్తం మోతాదుల సంఖ్య
1423812552
జనాభా ప్రాధాన్య సమూహాల వారీగా, టీకాలు వేసే కార్యక్రమం ద్వారా ఈ రోజు సాధించిన గణాంకాల వివరాలు ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
తేదీ: 27 డిసెంబర్, 2021 (346వ రోజు)
హెచ్.సి.డబ్ల్యూ. లు
1వ మోతాదు
108
2వ మోతాదు
4989
ఎఫ్.ఎల్.డబ్ల్యూ. లు
1వ మోతాదు
99
2వ మోతాదు
11727
18-44 సంవత్సరాల
మధ్య వయస్సు
ఉన్నవారు
1వ మోతాదు
1050628
2వ మోతాదు
3633037
45-59 సంవత్సరాల
మధ్య వయస్సు
ఉన్నవారు
1వ మోతాదు
234745
2వ మోతాదు
951910
60 సంవత్సరాల
కంటే ఎక్కువ
వయస్సు ఉన్నవారు
1వ మోతాదు
131272
2వ మోతాదు
501522
వేసిన మొదటి మోతాదుల సంఖ్య - మొత్తం
1416852
వేసిన రెండో మోతాదుల సంఖ్య - మొత్తం
5103185
మొత్తం మోతాదుల సంఖ్య
6520037
కోవిడ్-19 నుండి దేశంలో ఆరోగ్యపరంగా అత్యంత బలహీనమైన జనాభా సమూహాలను రక్షించే సాధనం గా నిర్వహిస్తున్న ఈ టీకా కార్యక్రమాన్ని క్రమం తప్పకుండా సమీక్షిస్తూ, ఉన్నత స్థాయిలో పర్యవేక్షించడం జరుగుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 346
India’s cumulative vaccination coverage achieves 142.38 crore
More than 65 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
27 DEC 2021 8:27PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has achieved 142.38 Crore (1,42,38,12,552) today. More than 65 lakh (65,20,037) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10387034
2nd Dose
9686672
FLWs
1st Dose
18384953
2nd Dose
16848978
Age Group 18-44 years
1st Dose
494953680
2nd Dose
319047578
Age Group 45-59 years
1st Dose
193472989
2nd Dose
146968284
Over 60 years
1st Dose
120805923
2nd Dose
93256461
Cumulative 1st dose administered
838004579
Cumulative 2nd dose administered
585807973
Total
1423812552
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 27th December, 2021 (346th Day)
HCWs
1st Dose
108
2nd Dose
4989
FLWs
1st Dose
99
2nd Dose
11727
Age Group 18-44 years
1st Dose
1050628
2nd Dose
3633037
Age Group 45-59 years
1st Dose
234745
2nd Dose
951910
Over 60 years
1st Dose
131272
2nd Dose
501522
1st Dose Administered in Total
1416852
2nd Dose Administered in Total
5103185
Total
6520037
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.