హోం మంత్రిత్వ శాఖ
మిషనరీస్ ఆఫ్ ఛారిటీ (ఎంఓసీ) బ్యాంకు ఖాతాలను ఎంహెచ్ఏ స్తంభింపజేయలేదు
- స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా తన ఖాతాలను స్తంభింపజేయాలని మిషనరీస్ ఆఫ్ ఛారిటీయే స్వయంగా ఎస్‌బీఐకి అభ్యర్థన పంపినట్లు సమాచార
- ప్రతికూల ఇన్‌పుట్‌ల కారణంగా ఎఫ్‌సీఆర్ఏ రిజిస్ట్రేషన్ పునరుద్ధరణ కోసం ఎఫ్‌సీఆర్ఏ కింద పునరుద్ధరణ దరఖాస్తు తిరస్కర‌ణ‌
- పునరుద్ధరణ తిరస్కరణను సమీక్షించడానికి మిషనరీస్ ఆఫ్ ఛారిటీ నుండి ఎటువంటి అభ్యర్థన / పునర్విమర్శ దరఖాస్తు స్వీకరించబడలేదు
27 DEC 2021 6:07PM by PIB Hyderabad
దేశంలోని ఫారిన్ కంట్రిబ్యూషన్ రెగ్యులేషన్ యాక్ట్ (ఎఫ్‌సీఆర్ఏ) కింద‌ మిషనరీస్ ఆఫ్ ఛారిటీల‌ (ఎంఓసీ) ఎఫ్‌సీఆర్ఏ రిజిస్ట్రేషన్ పునరుద్ధరణ ద‌ర‌ఖాస్తు తిరస్కరించబడింది. ఎఫ్‌సీఆర్ఏ 2010 మరియు ఫారిన్ కంట్రిబ్యూషన్ రెగ్యులేషన్ రూల్స్(ఎఫ్‌సీఆర్ఆర్‌) 2011 ప్రకారం త‌గిన అర్హత షరతులను పాటించనందుకు గాను 25 డిసెంబర్ 2021న స‌ద‌రు ద‌ర‌ఖాస్తు తిరస్కరించబడింది. ఈ పునరుద్ధరణ తిరస్కరణను సమీక్షించడానికి సంబంధించి మిషనరీస్ ఆఫ్ ఛారిటీ (ఎంఓసీ) నుండి ఎటువంటి అభ్యర్థన / పునర్విమర్శ దరఖాస్తు ల‌భించ‌లేదు. మిషనరీస్ ఆఫ్ ఛారిటీ (ఎంఓసీ) రిజిస్ట్రేషన్ నంబర్ 147120001 ద్వారా ఎఫ్‌సీఆర్ఏ
కింద‌ నమోదు చేయబడింది. ఈ రిజిస్ట్రేషన్ 31 అక్టోబర్ 2021 వరకు చెల్లుబాటులో ఉంది. పునరుద్ధరణకు గాను దరఖాస్తుల‌ పునరుద్ధరణ పెండింగ్‌లో ఉన్న ఇతర ఎఫ్‌సీఆర్ఏ అసోసియేషన్‌లతో పాటుగా చెల్లుబాటు అవుతుంది. వీటి రిజిస్ట్రేషన్ 31 డిసెంబర్ 2021 వరకు పొడిగించబడింది. అయినప్పటికీ ఎంఓసీ యొక్క పునరుద్ధరణ దరఖాస్తును పరిశీల‌న స‌మ‌యంలో, కొన్ని ప్రతికూల ఇన్‌పుట్‌లు గమనించబడ్డాయి. రికార్డులో ఉన్న ఈ ఇన్‌పుట్‌ల పరిశీలనలో MoC యొక్క పునరుద్ధరణ దరఖాస్తు ఆమోదించబడలేదు. ఎంఓసీ యొక్క ఎఫ్‌సీఆర్ఏ రిజిస్ట్రేషన్ 31 డిసెంబర్ 2021 వరకు చెల్లుబాటు అవుతుంది. షనరీస్ ఆఫ్ ఛారిటీకి (ఎంఓసీ) సంబంధించిన ఎలాంటి బ్యాంకు ఖాతాలను ఎంహెచ్ఏ స్తంభింపజేయలేదు. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా తన ఖాతాలను స్తంభింపజేయాలని ఎంఓసీయే ఎస్‌బీఐకి స్వయంగా త‌న అభ్యర్థన పంపినట్లు సమాచారం.

Ministry of Home Affairs
MHA did not freeze bank accounts of Missionaries of Charity (MoC)
State Bank of India informed that Missionaries of Charity itself sent a request to SBI to freeze its accounts
Renewal application under FCRA for renewal of FCRA registration refused due to adverse inputs
No request / revision application has been received from Missionaries of Charity for review of refusal of renewal
27 DEC 2021 6:07PM by PIB Delhi
The renewal application under Foreign Contribution Regulation Act (FCRA) for the renewal of FCRA registration of Missionaries of Charity (MoC) was refused on 25 Dec 2021 for not meeting the eligibility conditions under FCRA 2010 and Foreign Contribution Regulation Rules (FCRR) 2011. No request / revision application has been received from Missionaries of Charity (MoC) for review of this refusal of renewal.
Missionaries of Charity (MoC) was registered under FCRA vide Registration No 147120001 and its registration was valid up-to 31 Oct 2021. The validity was subsequently extended up-to 31 Dec 2021 along with other FCRA Associations whose renewal application were pending renewal.
However, while considering the MoC's renewal application, some adverse inputs were noticed. In consideration of these inputs on record, the renewal application of MoC was not approved. The FCRA registration of MoC was valid up-to 31st December 2021. MHA did not freeze any accounts of MoC. State Bank of India has informed that MoC itself sent a request to SBI to freeze its accounts.