Ministry of Education
National Book Trust announces of 75 Selected Authors under the PM- YUVA Mentorship Scheme
25 DEC 2021 6:14PM by PIB Delhi
National Book Trust, India, under Ministry of Education, today announced the results of the All-India Contest organized on the Theme ‘National Movement of India’ under the PM-YUVA Mentorship Scheme as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav programmes. As per the Scheme, 75 Authors were to be selected through this contest for a Scholarship-cum-Mentorship Scheme for the young authors below the age of 30 years.
The All-India Contest was organized from 1st June-31st July 2021 through MyGov and National Book Trust, India platforms. Nearly 16000 entries in 22 Official languages and English were received from all across the country including some from Indian Diaspora Community. All the book proposals were read by multiple panels of experts and went through three layers of scrutiny.
It may be recalled that during his Mann Ki Baat address dated 31st January 2021, the Prime Minister Shri Narendra Modi had stated: “I call upon our young friends to write about our freedom fighters, events associated with them & tales of valour during freedom struggle from their areas.” Thereafter the PM-YUVA Mentorship Scheme for young authors was launched by the Ministry of Education, Government of India with National Book Trust, India as the Implementing Agency.
Out of the 75 selected authors, 38 are males and 37 are females. Further, two are below 15 years, whereas there are 16 authors in the age-group of 15-20 years, 32 fall in the age group of 21-25 years and 25 authors are in the age group of 26-30 years.
The selected authors will undergo six-months of Mentorship in which they would be provided research and editorial support under the guidance of eminent authors and the Editorial Team of National Book Trust, India to develop their book proposals as full-fledged books to be published by the Trust as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav initiatives. Their published books will be later translated into other Indian languages as well.
During mentorship, the selected authors will receive a scholarship of ₹50,000 per month for a period of six months. Further, a royalty of 10% will be payable to the authors on successful publications of their books.

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
పిఎం-యువ మెంటర్‌షిప్‌ పథకం కింద ఎంపికైన 75 మంది రచయితలను ప్రకటించిన నేషనల్ బుక్ ట్రస్ట్‌
25 DEC 2021 6:14PM by PIB Hyderabad
విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని నేషనల్ బుక్ ట్రస్ట్, ఇండియా..ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ కార్యక్రమాలలో భాగంగా పిఎం-యువ మెంటర్‌షిప్ పథకం కింద ‘నేషనల్ మూవ్‌మెంట్ ఆఫ్ ఇండియా’ అనే అంశంపై నిర్వహించిన అఖిల-భారత పోటీ ఫలితాలను ఈరోజు ప్రకటించింది. ఈ పథకంలో భాగంగా 30 సంవత్సరాల లోపు వయస్సు ఉన్న యువ రచయితల కోసం స్కాలర్‌షిప్-కమ్-మెంటర్‌షిప్ స్కీమ్ కోసం ఈ పోటీ ద్వారా 75 మంది రచయితలను ఎంపిక చేయాలి.
మైగవ్‌ మరియు నేషనల్ బుక్ ట్రస్ట్, ఇండియా వేదికల ద్వారా 1 జూన్ నుండి 31 జూలై 2021 వరకూ అఖిల భారత పోటీ నిర్వహించబడింది. 22 అధికారిక భాషలు మరియు ఇంగ్లీషులో దాదాపు 16000 ఎంట్రీలు భారతీయ డయాస్పోరా కమ్యూనిటీ నుండి కొన్ని సహా దేశవ్యాప్తంగా అందాయి. అన్ని పుస్తక ప్రతిపాదనలు నిపుణులతో కూడిన బహుళ ప్యానెల్‌లచే చదవబడ్డాయి మరియు మూడు దశల్లో పరిశీలన జరిగాయి.
31 జనవరి 2021 నాటి తన మన్ కీ బాత్ ప్రసంగంలో, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇలా పేర్కొన్నారని ఈ సందర్భంగా గుర్తుచేసుకోవచ్చు: “మన యువ స్నేహితులు ఆయా ప్రాంతాలకు చెందిన మన స్వాతంత్ర్య సమరయోధులు, వారితో సంబంధం ఉన్న సంఘటనలు మరియు స్వాతంత్ర్య పోరాటంలో జరిగిన పరాక్రమాల గురించి వ్రాయమని పిలుపును ఇస్తున్నాను" ఈ నేపథ్యంలో అనంతరం యువ రచయితల కోసం పిఎం యువ మెంటర్‌షిప్ పథకాన్ని భారత ప్రభుత్వ విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ నేషనల్ బుక్ ట్రస్ట్, ఇండియాతో ఇంప్లిమెంటింగ్ ఏజెన్సీగా ప్రారంభించింది.
ఎంపికైన 75 మంది రచయితలలో 38 మంది పురుషులు మరియు 37 మంది స్త్రీలు. ఇంకా, ఇద్దరు 15 సంవత్సరాల కంటే తక్కువ వయస్సు గలవారు.అలాగే 15-20 సంవత్సరాల వయస్సు గల రచయితలు 16 మంది, 21-25 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సు గల వారు 32 మంది మరియు 25 మంది రచయితలు 26-30 సంవత్సరాల వయస్సు గలవారు.
ఎంపికైన రచయితలు ఆరు నెలల పాటు మెంటార్‌షిప్‌కు అర్హత సాధిస్తారు. ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ కార్యక్రమాలలో భాగంగా ఇందులో వారికి ప్రముఖ రచయితలు మరియు నేషనల్ బుక్ ట్రస్ట్‌కు చెందిన సంపాదకీయ బృందం మార్గదర్శకత్వంలో వారి పుస్తక ప్రతిపాదనలను పూర్తి స్థాయి పుస్తకాలుగా అభివృద్ధి చేయడానికి పరిశోధన మరియు సంపాదకీయ మద్దతు అందించబడుతుంది. వారి ప్రచురించిన పుస్తకాలు తర్వాత ఇతర భారతీయ భాషల్లోకి కూడా అనువదించబడతాయి.
మెంటర్‌షిప్ సమయంలో ఎంపికైన రచయితలు ఆరు నెలల కాలానికి నెలకు ₹50,000 స్కాలర్‌షిప్‌ను అందుకుంటారు. ఇంకా, వారి పుస్తకాల విజయవంతమైన ప్రచురణలపై రచయితలకు 10% రాయల్టీ చెల్లించబడుతుంది.
గమనిక: ఈ జాబితా అక్షర క్రమంలో అమర్చబడింది.చూపించబడిన సీరియల్ నెంబర్‌ ర్యాంకులు కాదు.