విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
కేఎఫ్‌డ‌బ్ల్యు డెవ‌ల‌ప్‌మెంట్ బ్యాంక్‌తో ఆర్ఈసీ ఒప్పందం
- విద్యుత్, మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన ప్రాజెక్టులకు ఆర్థిక సహాయం చేయడ‌మే ల‌క్ష్యంగా ఒప్పందం
23 DEC 2021 2:38PM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వం ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖలోని ఆర్ధిక వ్య‌వ‌హారాల విభాగం మంజూరు చేసిన ఆమోదం మేర‌కు భార‌త - జర్మనీ ద్వైపాక్షిక భాగస్వామ్యం కింద 169.5 మిలియన్ల డాల‌ర్ల ఓడీఏ టర్మ్ లోన్‌ను పొందడం కోసం.. కేఎఫ్‌డ‌బ్ల్యు డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్‌తో ఆర్ఈసీ లిమిటెడ్ సంస్థ ఒక ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. భారతదేశం తీసుకొనే ఓడీఏలోన్ ద్వారా వచ్చే ఆదాయాలు పోటీ వడ్డీ రేట్లలో భారతదేశంలో వినూత్నమైన‌ సోలార్ పీవీ టెక్నాలజీ ఆధారితమైన‌ ప్రాజెక్ట్‌ల అవ‌స‌రాల‌కు పాక్షిక ఫైనాన్సింగ్ కోసం ఉపయోగించబడతాయి. ఇది విద్యుత్ రంగంలోని సంస్థ‌ల ఫైనాన్సింగ్ కోసం ఆర్ఈసీ లిమిటెడ్, కేఎఫ్‌డ‌బ్ల్యు మధ్య సంతకం చేయబడిన ఐదో రుణ తోడ్పాటు ఒప్పందం.పున‌రుత్పాద‌క ఇంధ‌న ప్రాజెక్ట్‌ల ఆర్థిక సాయానికి సంబంధించిన మూడో క్రెడిట్ లైన్. మార్కెట్ అవసరాలకు అనుగుణంగా ఆర్ఈసీ తన విధానాలను నిరంతరం పునర్నిర్మిస్తోంది. రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ విభాగంలో ప్రైవేట్ మరియు పబ్లిక్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్‌లను పెంచ‌డం మరియు సమర్థవంతమైన మార్గాలను రూపొందించే ఆర్థిక పరిష్కారాలు, వ్య‌వ‌స్థ‌ల‌ను ఆర్‌ఈసీ అభివృద్ధి చేస్తుంది. దీనికి నిదర్శనంగా ఆర్ఈసీ కార్పొరేషన్ నిధులు సమకూరుస్తున్న అన్ని విభాగాలలో పునరుత్పాదక ఇంధన రంగానికి ఆర్ఈసీ అతి తక్కువ వడ్డీ రేట్లకు రుణం అందిస్తుంది.

Ministry of Power
REC signs agreement with KfW Development Bank to finance Power Sector and Renewable Energy Projects
23 DEC 2021 2:38PM by PIB Delhi
REC Limited has entered into an agreement with KfW Development Bank for availing ODA term loan of USD 169.5 million under Indo-German Bilateral Partnership in accordance with the approval granted by Department of Economic Affairs, Ministry of Finance, Govt. of India. Proceeds of ODA loan will be deployed for part financing of innovative Solar PV Technology based generation Projects in India at competitive interest rates. This is the fifth credit line signed between REC Limited and KfW for financing of Power Sector Projects and third credit line for financing of Renewable Energy Projects.
REC is continuously re-shaping its policies to align with market requirements and developing financial solutions and mechanisms that create scalable and effective ways of channelizing both Private and Public investments in the Renewable Energy space. As a testament to this, REC offers the lowest interest rates to renewable energy sector among all the segments being financed by the corporation.