Prime Minister's Office
PM to kickstart multiple development initiatives in Varanasi on 23rd December
In an endeavour to strengthen the rural economy and help farmers of the region, PM to lay the foundation stone of ‘Banas Dairy Sankul’
PM to distribute rural residential rights record ‘Gharauni’ to over 20 lakh residents of UP
PM to inaugurate and lay the foundation stone of 22 developmental Projects worth over Rs. 870 crores in Varanasi
Projects encompass wide variety of sectors including urban development, health, education, road infrastructure and tourism
Projects to further strengthen the ongoing 360 degree transformation of Varanasi
21 DEC 2021 7:04PM by PIB Delhi
It has been the constant endeavour of the Prime Minister to work for the development and economic progress of his constituency, Varanasi. Moving ahead in this direction, Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Varanasi and kickstart multiple development initiatives on 23rd December, 2021 at around 1 PM.
Prime Minister will lay the foundation stone of ‘Banas Dairy Sankul’ at UP State Industrial Development Authority Food Park, Karkhiyaon, Varanasi. Spread across 30 acres of land, the Dairy will be built at a cost of about Rs 475 crores and will have a facility for processing 5 lakh litre of milk per day. This will strengthen the rural economy and help farmers of the region by creating new opportunities for them. Prime Minister will also digitally transfer about Rs 35 crore bonus to the bank accounts of more than 1.7 lakh milk producers associated with Banas Dairy.
Prime Minister will also lay the foundation stone for the Biogas based Electricity generation plant for the Milk Producers Cooperative Union Plant, Ramnagar, Varanasi. It will be a key step towards making Milk Producers Cooperative Union Plant energy self-sufficient.
Prime Minister will also launch a Portal and Logo dedicated to the Conformity Assessment Scheme of milk products, developed by the Bureau of Indian Standards (BIS) with the help of National Dairy Development Board (NDDB). The unified logo, featuring logos of both BIS and NDDB quality mark will simplify the certification process for the dairy sector and will reassure the public about dairy product quality.
In another effort to reduce the land ownership issues at grassroot level, the Prime Minister will virtually distribute the rural residential rights record ‘Gharauni’ under the Swamitva scheme of Union Ministry of Panchayati Raj, to over 20 Lakh residents of Uttar Pradesh.
The programme will also witness the Prime Minister inaugurating and laying the foundation stone of 22 developmental projects worth over Rs. 870 crores in Varanasi. This will further strengthen the ongoing 360 degree transformation of Varanasi.
Prime Minister will inaugurate multiple urban development projects in Varanasi. These include six projects of redevelopment of Old Kashi wards, a parking and surface park at Beniabag, beautification of two ponds, one Sewage Treatment Plant at village Ramna and provisioning of advanced surveillance cameras at 720 locations under Smart City Mission.
Projects in the education sector that will be inaugurated by the Prime Minister include the Union Education Ministry’s Inter University Centre for Teachers Education, built at a cost of around Rs 107 crore and a Teachers Education Centre at Central Institute of Higher Tibetan Studies, built at a cost of over Rs 7 crore. Further, residential flats and staff quarters at BHU and ITI Karaundi will also be inaugurated by the Prime Minister.
In the health sector, project comprising Doctors hostel, a Nurses hostel and shelter home amounting to Rs 130 crore, at Mahamana Pandit Madan Mohan Malviya Cancer Centre will be inaugurated by the Prime Minister. He will inaugurate a 50 bed Integrated Ayush Hospital at Bhadrasi. He will also lay the foundation of Rs 49 Cr Government Homeopathic Medical College in tehsil Pindra under the Ayush Mission.
In the road sector, the Prime Minister will lay the foundation stone of two ‘4 to 6 lane’ road widening projects for Prayagraj and Bhadohi roads. This will improve connectivity of Varanasi and will be a step towards resolving the problem of the city's traffic congestion.
To give fillip to tourism potential of the holy city, the Prime Minister will also inaugurate the Phase-1 of Tourism Development project related to Shri Guru Ravidas Ji Temple, Seer Govardhan, Varanasi.
Other projects being inaugurated by the Prime Minister include a Speed Breeding Facility at International Rice Research Institute, South Asia Regional Centre Varanasi, a Regional Reference Standards Laboratory at village Payakpur and an Advocate building at Tehsil Pindra.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 23 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਵਾਰਾਣਸੀ ਵਿੱਚ ਕਈ ਵਿਕਾਸ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ
ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਦੇ ਯਤਨ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 'ਬਨਾਸ ਡੇਅਰੀ ਸੰਕੁਲ' ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ 20 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਅਧਿਕਾਰ ਰਿਕਾਰਡ 'ਘਰੌਨੀ' ਵੰਡਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵਾਰਾਣਸੀ ਵਿੱਚ 870 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੇ 22 ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਹਿਰੀ ਵਿਕਾਸ, ਸਿਹਤ, ਸਿੱਖਿਆ, ਸੜਕ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਮੇਤ ਕਈ ਖੇਤਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ
ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਵਾਰਾਣਸੀ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਵੀ ਤੇਜ਼ੀ ਆਏਗੀ
21 DEC 2021 7:04PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਪਣੇ ਸੰਸਦੀ ਖੇਤਰ ਵਾਰਾਣਸੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਪ੍ਰਗਤੀ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਯਤਨਸ਼ੀਲ ਹਨ। ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 23 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਦੁਪਹਿਰ ਲਗਭਗ 1 ਵਜੇ ਵਾਰਾਣਸੀ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਕਈ ਵਿਕਾਸ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵਾਰਾਣਸੀ ਦੇ ਕਾਰਖਿਯਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਿਕਾਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਫੂਡ ਪਾਰਕ ਵਿੱਚ ਬਨਾਸ ਡੇਅਰੀ ਕੰਪਲੈਕਸ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। 30 ਏਕੜ ਰਕਬੇ ਵਿੱਚ ਫੈਲੀ ਇਸ ਡੇਅਰੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਲਗਭਗ 475 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 5 ਲੱਖ ਲੀਟਰ ਦੁੱਧ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਸ ਨਾਲ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਆਰਥਿਕਤਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਲਈ ਨਵੇਂ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬਨਾਸ ਡੇਅਰੀ ਨਾਲ ਜੁੜੇ 1.7 ਲੱਖ ਦੁੱਧ ਉਤਪਾਦਕਾਂ ਦੇ ਬੈਂਕ ਖਾਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 35 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬੋਨਸ ਨੂੰ ਡਿਜੀਟਲ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵਾਰਾਣਸੀ ਵਿੱਚ ਰਾਮਨਗਰ ਦੇ ਦੁੱਧ ਉਤਪਾਦਕ ਸਹਿਕਾਰੀ ਸੰਘ ਪਲਾਂਟ ਲਈ ਬਾਇਓਗੈਸ ਅਧਾਰਿਤ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਵੀ ਰੱਖਣਗੇ। ਇਹ ਦੁੱਧ ਉਤਪਾਦਕ ਸਹਿਕਾਰੀ ਯੂਨੀਅਨ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟ ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਅਹਿਮ ਕਦਮ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਡੇਅਰੀ ਵਿਕਾਸ ਬੋਰਡ (ਐੱਨਡੀਡੀਬੀ) ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਮਿਆਰ ਬਿਊਰੋ (ਬੀਆਈਐੱਸ) ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਦੁੱਧ ਉਤਪਾਦਾਂ ਲਈ ਅਨੁਕੂਲਤਾ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਇੱਕ ਪੋਰਟਲ ਅਤੇ ਲੋਗੋ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਬੀਆਈਐੱਸ ਅਤੇ ਐੱਨਡੀਡੀਬੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਚਿੰਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲੋਗੋ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਯੂਨੀਫਾਈਡ ਲੋਗੋ ਡੇਅਰੀ ਸੈਕਟਰ ਲਈ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸਰਲ ਬਣਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਡੇਅਰੀ ਉਤਪਾਦ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਬਾਰੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿਵਾਏਗਾ।
ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਜ਼ਮੀਨ ਦੀ ਮਾਲਕੀ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਯਤਨ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ 20 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਸਨੀਕਾਂ ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਪੰਚਾਇਤੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਸਵਾਮੀਤਵ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਆਵਾਸ ਅਧਿਕਾਰ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ 'ਘਰੌਨੀ' ਵੰਡਣਗੇ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵਾਰਾਣਸੀ ਵਿੱਚ 870 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇ 22 ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਵੀ ਰੱਖਣਗੇ। ਇਹ ਵਾਰਾਣਸੀ ਵਿੱਚ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੇ ਸਮੁੱਚੇ ਕਾਇਆਕਲਪ ਨੂੰ ਹੋਰ ਬਿਹਤਰ ਸਥਿਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵਾਰਾਣਸੀ ਵਿੱਚ ਕਈ ਸ਼ਹਿਰੀ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਓਲਡ ਕਾਸ਼ੀ ਦੇ ਵਾਰਡਾਂ ਦੇ ਪੁਨਰ ਵਿਕਾਸ, ਬੇਨੀਆਬਾਗ ਵਿੱਚ ਪਾਰਕਿੰਗ ਅਤੇ ਪਾਰਕ, ਦੋ ਤਲਾਬਾਂ ਦਾ ਸੁੰਦਰੀਕਰਣ, ਰਮਨਾ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਸੀਵਰੇਜ ਟ੍ਰੀਟਮੈਂਟ ਪਲਾਂਟ ਅਤੇ ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ 720 ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਉੱਨਤ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੈਮਰਿਆਂ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਛੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਸਿੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 107 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਅਧਿਆਪਕ ਸਿੱਖਿਆ ਅੰਤਰ-ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ 7 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਕੇਂਦਰੀ ਉੱਚ ਤਿੱਬਤੀ ਅਧਿਐਨ ਸੰਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਅਧਿਆਪਕ ਸਿੱਖਿਆ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵੱਲੋਂ ਬੀਐੱਚਯੂ ਅਤੇ ਆਈਟੀਆਈ ਕਰੌਂਦੀ ਵਿੱਚ ਰਿਹਾਇਸ਼ੀ ਫਲੈਟ ਅਤੇ ਸਟਾਫ਼ ਕੁਆਟਰਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸਿਹਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 130 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਮਹਾਮਨਾ ਪੰਡਿਤ ਮਦਨ ਮੋਹਨ ਮਾਲਵੀਯ ਕੈਂਸਰ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਡਾਕਟਰਾਂ ਦੇ ਹੋਸਟਲ, ਇੱਕ ਨਰਸ ਹੋਸਟਲ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸ਼ੈਲਟਰ ਹੋਮ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਭਾਦਰਸੀ ਵਿੱਚ 50 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਵਾਲੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਆਯੁਸ਼ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਯੁਸ਼ ਮਿਸ਼ਨ ਤਹਿਤ ਪਿੰਡਰਾ ਤਹਿਸੀਲ ਵਿੱਚ 49 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣਨ ਵਾਲੇ ਸਰਕਾਰੀ ਹੋਮਿਓਪੈਥਿਕ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਵੀ ਰੱਖਣਗੇ।
ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸੜਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਪ੍ਰਯਾਗਰਾਜ ਅਤੇ ਭਦੋਹੀ ਨੂੰ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸੜਕਾਂ ਲਈ ਦੋ '4 ਤੋਂ 6 ਲੇਨ' ਦੀ ਸੜਕ ਨੂੰ ਚੌੜੀ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। ਇਸ ਨਾਲ ਵਾਰਾਣਸੀ ਦੀ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਬਿਹਤਰ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਜਾਮ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇਹ ਇੱਕ ਕਦਮ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਸ ਪਵਿੱਤਰ ਸ਼ਹਿਰ ਦੀ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵਾਰਾਣਸੀ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਰਵਿਦਾਸ ਜੀ ਮੰਦਰ ਅਤੇ ਰਿਸ਼ੀ ਗੋਵਰਧਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਫੇਜ਼-1 ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਰਾਣਸੀ ਵਿੱਚ ਦੱਖਣ ਏਸ਼ੀਆ ਖੇਤਰੀ ਕੇਂਦਰ ਦੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਚਾਵਲ ਖੋਜ ਸੰਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਪੀਡ ਬਰੀਡਿੰਗ ਸੁਵਿਧਾ, ਪਾਯਕਪੁਰ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਖੇਤਰੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਮਾਨਕ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ ਅਤੇ ਪਿੰਡਰਾ ਤਹਿਸੀਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਐਡਵੋਕੇਟ ਭਵਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।