రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
గోవా విముక్తి దిన వ‌జ్రోత్స‌వ వేడుక‌ల‌లో పాల్గొన్న భార‌తీయ నావికా ద‌ళం
20 DEC 2021 11:59AM by PIB Hyderabad
ప్ర‌తి ఏడాదీ డిసెంబ‌ర్ 19న గోవా రాష్ట్రం విముక్తి దినోత్స‌వంగా జ‌రుపుకుంటుంది. గోవా స్వాతంత్ర్యాన్ని సాధించి 60 సంవ‌త్స‌రాలు అయిన సంద‌ర్భంగా, 19 డిసెంబ‌ర్ 2021న పానాజీలో వ‌జ్రోత్స‌వ వేడుక‌లు నిర్వ‌హించారు. ఈ సంద‌ర్భ జ్ఞాప‌కార్ధం గౌర‌వ‌నీయ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి న‌రేంద్ర మోడీ ఆజాద్ మైదాన్‌లోని అమ‌ర‌వీరుల స్మార‌క‌చిహ్నం (మార్టియ‌ర్స్ మెమోరియ‌ల్‌) పై పుష్ప‌గుచ్ఛాన్ని ఉంచారు. ఈ సంద‌ర్భంగా త్రివిధ ద‌ళాల‌కు చెందిన 100మంది గార్డ్ ఆఫ్ ఆన‌ర్‌ను చేస్తున్న సంద‌ర్భంగా వాద్య‌కారులు ది లాస్ట్ పోస్ట్ వాయించారు.
దీనితోపాటుగా, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి భార‌తీయ నావికాద‌ళం, కోస్ట్‌గార్డ్‌, నావ‌ల‌తో పెరేడ్ ఆఫ్ సెయిల్స్ ను, అలాగే, పౌర ఏజెన్సీలు, భార‌తీయ నావికాద‌ళపు విమానం ఫ్లైపాస్ట్‌ను మిరామ‌ర్ బీచ్ నుంచి తిల‌కించారు.
వైస్ అడ్మిర‌ల్ అజేంద్ర బ‌హ‌దూర్ సింగ్‌, ఫ్లాగ్ క‌మాండింగ్- ఇన్‌-చీఫ్‌, వెస్ట‌ర్న్ నావ‌ల్ క‌మాండ్‌, రేర్ అడ్మిర‌ల్ ఫిలిపోస్ జి పున్యుమూతిల్‌, ఫ్లాగ్ ఆఫీస‌ర్ క‌మాండింగ్ గోవా ఏరియాల స‌మ‌క్షంలో భార‌తీయ నావికాద‌ళం వ‌జ్రోత్స‌వ కార్య‌క్ర‌మాల‌ను స‌మ‌న్వ‌య‌ప‌రిచింది.
91R4.jpg)
4DVM.jpg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVY JOINS GOA LIBERATION DIAMOND JUBILEE CELEBRATIONS
20 DEC 2021 11:59AM by PIB Delhi
The state of Goa celebrates 19 December every year as its Liberation Day. To mark 60 years of Goa's liberation, Diamond Jubilee celebrations were held at Panaji on 19 December 2021. To commemorate the occasion, Shri Narendra Modi, Hon'ble Prime Minister laid a wreath at the martyr's memorial, Azad Maidan. A 100 men tri-service Guard of Honour was presented during the ceremony and buglers played 'The Last Post'.
The Prime Minister also witnessed a Parade of Sails by boats of the Indian Navy, Coast Guard and civil agencies; and a flypast by aircraft of the Indian Navy, from the Miramar beach.
The Diamond Jubilee events were coordinated by the Indian Navy in the presence of Vice Admiral Ajendra Bahadur Singh, Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command and Rear Admiral Philipose G Pynumootil, Flag Officer Commanding Goa Area.
91R4.jpg)
4DVM.jpg)