Prime Minister's Office
PM hosts roundtable interaction with representatives of Venture Capital and Private Equity Funds
Interaction in line with constant endeavour of PM to boost Ease of Doing Business in India
Meeting reflects personal interaction by PM with industry leaders ahead of next Budget
Fund representatives praise PM’s leadership saying it has been prime driving force behind the massive boost to the investment climate in the country
Hail PM as the StartUp Prime Minister
17 DEC 2021 8:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi hosted a roundtable interaction with representatives of Venture Capital and Private Equity Funds at Lok Kalyan Marg today.
It has been the constant endeavour of the Prime Minister to boost the investment climate of the country. Over the past seven years, the government has undertaken multiple key initiatives in this regard. The discussion in the meeting happened on similar lines, while also illustrating how the Prime Minister is interacting personally with industry leaders to gather inputs ahead of the next budget.
Prime Minister sought suggestions towards improving Ease of Doing Business in India, attracting more capital and furthering the reform process in the country. He appreciated the practical suggestions received from the representatives and said the government is committed towards working to resolve the issues and challenges highlighted. He discussed the efforts undertaken by the government to bring in more reforms, future potential of initiatives like PM GatiShakti, and steps taken to reduce the unnecessary compliance burden. He also mentioned the innovation happening in India at the grassroot level and the boost to the startup ecosystem.
The Venture Capital and Private Equity Fund representatives praised the Prime Minister for his leadership which has been a prime driving force behind the massive boost to the investment climate in the country. Praising the initiatives taken to boost the Startup ecosystem in the country, Mr. Siddarth Pai termed the Prime Minister as the ‘Startup Prime Minister’.
The Venture Capital and Private Equity Fund representatives also talked about the entrepreneurial potential of the country, and how it can be leveraged so that our startups can attain global scale. Mr. Prashant Prakash highlighted the opportunities that are present in the Agri startups. Mr. Rajan Anandan suggested working towards making India the global hub in education by leveraging technology. Mr. Shantanu Nalavadi praised the reforms undertaken by the country in the last 7 years especially the step to set up the Insolvency and Bankruptcy Code (IBC). Mr. Amit Dalmia said that India is among the best performing geographies for the Blackstone (funds) globally. Mr. Vipul Roongta praised the policy initiatives that have been taken by the government, in the Housing sector especially in the Affordable housing segment. The representatives also discussed the opportunities that are emerging because of India's exemplary climate commitments including the ones in the sphere of energy transitions. They also gave inputs about areas like FinTech and Financial Management, Software as a Service (Saas) etc. They also praised the Prime Minister’s vision of making India a 5 trillion economy.
The interaction was attended by Mr. Prashant Prakash from Accel, Mr. Rajan Anandan from Sequoia, Mr. Gopal Srinivasan from TVS Capitals, Ms Renuka Ramnath from Multiples, Mr. Munish Verma from Softbank, Mr. Sandeep Naik from General Atlantic, Mr. Manish Kejriwal from Kedaara Capital, Mr. Ashley Menezes from Chrys, Mr. Srini Sriniwasan from Kotak Alternate Assets, Mr. Shantanu Nalavadi from India Resurgent, Mr. Siddarth Pai from 3one4, Mr. Vineet Rai from Aavishkar, Ms Shweta Jalan from Advent, Mr. Amit Dalmia from Blackstone, Mr. Vipul Roongta from HDFC, Mr. Ankur Gupta from Brookfield, Mr. Mukul Arora from Elevation, Mr. Sehraj Singh from Prosus, Mr. Ranjit Shah from Gaja Capital, Mr. Sunil Goyal from Yournest and Mr. Padmanabh Sinha from NIIF. Union Finance Minister, MoS Finance, Officials of PMO and Finance Ministry were also present in the interaction.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വെഞ്ച്വർ ക്യാപിറ്റലിന്റെയും പ്രൈവറ്റ് ഇക്വിറ്റി ഫണ്ടുകളുടെയും പ്രതിനിധികളുമായി പ്രധാനമന്ത്രി വട്ടമേശ ചർച്ച നടത്തി
ഇന്ത്യയിൽ ബിസിനസ്സ് ചെയ്യുന്നത് എളുപ്പമാക്കുന്നതിനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ നിരന്തരമായ പരിശ്രമത്തിന് അനുസൃതമായുള്ള ഇടപെടൽ
അടുത്ത ബജറ്റിന് മുന്നോടിയായി വ്യവസായ പ്രമുഖരുമായി പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തുന്ന വ്യക്തിപരമായ ആശയവിനിമയത്തെ കൂടിക്കാഴ്ച പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു
രാജ്യത്തെ നിക്ഷേപ അന്തരീക്ഷത്തിലേക്കുള്ള വൻ കുതിപ്പിന് പിന്നിലെ പ്രധാന ചാലകശക്തിയാണ് പ്രധാനമന്ത്രിയെന്ന് ഫണ്ട് പ്രതിനിധികൾ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ നേതൃത്വത്തെ പ്രശംസിച്ചു
സ്റ്റാർട്ടപ്പ് പ്രധാനമന്ത്രി എന്ന നിലയിൽ അവർ പ്രധാനമന്ത്രിയെ ശ്ലാഘിച്ചു
17 DEC 2021 8:24PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ലോക് കല്യാൺ മാർഗിൽ വെഞ്ച്വർ ക്യാപിറ്റൽ, പ്രൈവറ്റ് ഇക്വിറ്റി ഫണ്ടുകളുടെ പ്രതിനിധികളുമായി വട്ടമേശ ചർച്ച നടത്തി.
രാജ്യത്തിന്റെ നിക്ഷേപ അന്തരീക്ഷം കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെടുത്താനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രി നിരന്തരമായി ശ്രശ്രമിച്ചു വരികയാണ്. കഴിഞ്ഞ ഏഴു വർഷമായി ഗവണ്മെന്റ് ഇക്കാര്യത്തിൽ ഒന്നിലധികം പ്രധാന സംരംഭങ്ങൾ ഏറ്റെടുത്തു. അടുത്ത ബജറ്റിന് മുന്നോടിയായുള്ള നിർദേശങ്ങൾ ശേഖരിക്കുന്നതിനായി പ്രധാനമന്ത്രി വ്യവസായ പ്രമുഖരുമായി എങ്ങനെ വ്യക്തിപരമായി ഇടപഴകുന്നു എന്നതും വ്യക്തമാക്കുന്നു.
ഇന്ത്യയിൽ ബിസിനസ്സ് നടത്തിപ്പ് സുഗമമാക്കുന്നതിനും കൂടുതൽ മൂലധനം ആകർഷിക്കുന്നതിനും രാജ്യത്തെ നവീകരണ പ്രക്രിയകൾ കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുമുള്ള നിർദ്ദേശങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രി ആരാഞ്ഞു. പ്രതിനിധികളിൽ നിന്ന് ലഭിച്ച പ്രായോഗിക നിർദ്ദേശങ്ങളെ അദ്ദേഹം അഭിനന്ദിക്കുകയും ഉയർത്തിക്കാട്ടിയ പ്രശ്നങ്ങളും വെല്ലുവിളികളും പരിഹരിക്കുന്നതിന് പ്രവർത്തിക്കാൻ ഗവണ്മെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. കൂടുതൽ പരിഷ്‌കാരങ്ങൾ കൊണ്ടുവരാൻ ഗവണ്മെന്റ് നടത്തുന്ന ശ്രമങ്ങൾ, പിഎം ഗതിശക്തി പോലുള്ള സംരംഭങ്ങളുടെ ഭാവി സാധ്യതകൾ, അനാവശ്യമായ പാലിക്കൽ ഭാരം കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള നടപടികൾ എന്നിവ അദ്ദേഹം ചർച്ച ചെയ്തു. താഴെത്തട്ടിൽ ഇന്ത്യയിൽ നടക്കുന്ന നവീകരണത്തെക്കുറിച്ചും സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ആവാസ വ്യവസ്ഥയുടെ ഉത്തേജനത്തെക്കുറിച്ചും അദ്ദേഹം പരാമർശിച്ചു.
വെഞ്ച്വർ ക്യാപിറ്റൽ, പ്രൈവറ്റ് ഇക്വിറ്റി ഫണ്ട് പ്രതിനിധികൾ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ നേതൃത്വത്തെ അഭിനന്ദിച്ചു, ഇത് രാജ്യത്തെ നിക്ഷേപ അന്തരീക്ഷത്തിലേക്ക് വൻതോതിലുള്ള ഉത്തേജനത്തിന് പിന്നിലെ പ്രധാന പ്രേരകശക്തിയാണ് അദ്ദേഹം . രാജ്യത്തെ സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ആവാസവ്യവസ്ഥയെ ഉത്തേജിപ്പിക്കാൻ സ്വീകരിച്ച സംരംഭങ്ങളെ പ്രശംസിച്ച സിദ്ധാർത്ഥ് പൈ പ്രധാനമന്ത്രിയെ ‘സ്റ്റാർട്ടപ്പ് പ്രധാനമന്ത്രി’ എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചു.
വെഞ്ച്വർ ക്യാപിറ്റൽ, പ്രൈവറ്റ് ഇക്വിറ്റി ഫണ്ട് പ്രതിനിധികൾ രാജ്യത്തിന്റെ സംരംഭകത്വ സാധ്യതകളെക്കുറിച്ചും അത് എങ്ങനെ പ്രയോജനപ്പെടുത്താമെന്നും അങ്ങനെ നമ്മുടെ സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾക്ക് ആഗോളതലത്തിൽ എത്താൻ കഴിയുമെന്നും സംസാരിച്ചു. അഗ്രി സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളിൽ നിലവിലുള്ള അവസരങ്ങൾ പ്രശാന്ത് പ്രകാശ് എടുത്തുപറഞ്ഞു. സാങ്കേതികവിദ്യ പ്രയോജനപ്പെടുത്തി വിദ്യാഭ്യാസരംഗത്ത് ഇന്ത്യയെ ആഗോള ഹബ്ബാക്കി മാറ്റുന്നതിന് പ്രവർത്തിക്കണമെന്ന് രാജൻ ആനന്ദൻ നിർദ്ദേശിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 7 വർഷമായി രാജ്യം നടത്തിയ പരിഷ്‌കാരങ്ങളെ പ്രത്യേകിച്ച് ഇൻസോൾവൻസി ആൻഡ് ബാങ്ക്‌റപ്‌സി കോഡ് (ഐബിസി) രൂപീകരിക്കാനുള്ള നടപടിയെ ശ്രീ.ശന്തനു നളവടി പ്രശംസിച്ചു. ആഗോളതലത്തിൽ ബ്ലാക്ക്‌സ്റ്റോണിന് (ഫണ്ടുകൾ) ഏറ്റവും മികച്ച പ്രകടനം കാഴ്ചവെക്കുന്ന ഭൂപ്രദേശങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് ഇന്ത്യയെന്ന് അമിത് ഡാൽമിയ പറഞ്ഞു. ഭവന നിർമ്മാണ മേഖലയിൽ, പ്രത്യേകിച്ച് താങ്ങാനാവുന്ന ഭവന വിഭാഗത്തിൽ ഗവണ്മെന്റ് കൈക്കൊണ്ട നയപരമായ സംരംഭങ്ങളെ ശ്രീ വിപുൽ റൂംഗ്ത പ്രശംസിച്ചു. ഊർജ പരിവർത്തന മേഖലയിലുൾപ്പെടെ ഇന്ത്യയുടെ മാതൃകാപരമായ കാലാവസ്ഥാ പ്രതിബദ്ധതകൾ കാരണം ഉയർന്നുവരുന്ന അവസരങ്ങളെക്കുറിച്ചും പ്രതിനിധികൾ ചർച്ച ചെയ്തു. ഫിൻ‌ടെക്, ഫിനാൻഷ്യൽ മാനേജ്‌മെന്റ്, സോഫ്‌റ്റ്‌വെയർ ആസ് എ സർവീസ് (സാസ്) തുടങ്ങിയ മേഖലകളെക്കുറിച്ചും അവർ ഇൻപുട്ടുകൾ നൽകി. ഇന്ത്യയെ 5 ട്രില്യൺ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയാക്കാനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ വീക്ഷണത്തെയും അവർ പ്രശംസിച്ചു.
ആക്സലിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ പ്രശാന്ത് പ്രകാശ്, സെക്വോയയിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ രാജൻ ആനന്ദൻ, ടിവിഎസ് ക്യാപിറ്റൽസിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ ഗോപാൽ ശ്രീനിവാസൻ, മൾട്ടിപ്പിൾസിൽ നിന്നുള്ള രേണുക രാംനാഥ്, സോഫ്റ്റ്ബാങ്കിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ മുനിഷ് വർമ, ജനറൽ അറ്റ്ലാന്റിക്കിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ സന്ദീപ് നായിക്, ശ്രീ. കേദാര ക്യാപിറ്റലിൽ നിന്നുള്ള മനീഷ് കെജ്‌രിവാൾ, ക്രിസ്‌സിൽ നിന്നുള്ള ആഷ്‌ലി മെനെസെസ്, കൊട്ടക് ആൾട്ടർനേറ്റ് അസറ്റുകളിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീനി ശ്രീനിവാസൻ, ഇന്ത്യ റീസർജന്റിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ. ശന്തനു നളവാദി, ത്രീ ഒൺ ഫോർ -ൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ. സിദ്ധാർത്ഥ് പൈ, ആവിഷ്‌കറിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ. വിനീത് റായി, അഡ്വെൻറിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീമതി ശ്വേതാ ജലൻ, ശ്രീമതി ശ്വേതാ ജലൻ. ബ്ലാക്ക്‌സ്റ്റോണിൽ നിന്നുള്ള മിസ്റ്റർ അമിത് ഡാൽമിയ, എച്ച്‌ഡിഎഫ്‌സിയിൽ നിന്നുള്ള മിസ്റ്റർ വിപുൽ റൂംഗ്ത, ബ്രൂക്ക്ഫീൽഡിൽ നിന്നുള്ള മിസ്റ്റർ അങ്കുർ ഗുപ്ത, എലിവേഷനിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ. മുകുൾ അറോറ, പ്രോസസിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ. സെഹ്‌രാജ് സിംഗ്, ഗജ ക്യാപിറ്റലിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ. രഞ്ജിത് ഷാ, യുവർനെസ്റ്റിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ. സുനിൽ ഗോയൽ, യുവർനെസ്റ്റിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ. സുനിൽ ഗോയൽ. എൻ ഐ ഐ എഫ് -ൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ. പത്മനാഭ് സിൻഹ, കേന്ദ്ര ധനമന്ത്രി, ധനകാര്യ സഹമന്ത്രി, പിഎംഒ, ധനമന്ത്രാലയം ഉദ്യോഗസ്ഥർ എന്നിവരും ആശയവിനിമയത്തിൽ പങ്കെടുത്തു.