റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
ഒരു രാജ്യം, ഒരു PUC
15 DEC 2021 1:39PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഡിസംബർ 15, 2021
കേന്ദ്ര മോട്ടോർ വാഹന ചട്ടങ്ങൾ, 1989 പ്രകാരമുള്ള PUCC ഫോം, രാജ്യത്തുടനീളം വിതരണം ചെയ്യുന്നതിനുള്ള ഒരു പൊതു ഫോർമാറ്റിലേക്ക് 14-06-2021-ലെ ജി.എസ്.ആർ. 410 (E) മുഖേന കേന്ദ്ര ഉപരിതല ഗതാഗത മന്ത്രാലയം വ്യവസ്ഥ ചെയ്തു.
കേന്ദ്ര മോട്ടോർ വാഹന ചട്ടങ്ങൾ, 1989-ന്റെ ചട്ടം 115(7) പ്രകാരം - "മോട്ടോർ വാഹനം ആദ്യമായി രജിസ്റ്റർ ചെയ്ത തീയതി മുതൽ ഒരു വർഷം കഴിഞ്ഞാൽ, ഓരോ വാഹനവും സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റ് അധികാരപ്പെടുത്തിയ ഒരു ഏജൻസി നൽകിയ സാധുവായ "പൊലൂഷൻ അണ്ടർ കണ്ട്രോൾ" സർട്ടിഫിക്കറ്റ് സൂക്ഷിക്കേണ്ടതാണ്." PUC ഡാറ്റയെ വാഹൻ ഡാറ്റാബേസുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചുകൊണ്ട് 06-06-2018-ന് ജി.എസ്.ആർ. 527(E) മുഖേന മന്ത്രാലയം വിജ്ഞാപനം പുറപ്പെടുവിച്ചിട്ടുണ്ട്.
മോട്ടോർ വാഹന നിയമം, 1988, കേന്ദ്ര മോട്ടോർ വാഹന ചട്ടങ്ങൾ, 1989 തുടങ്ങിയവയിലെ വ്യവസ്ഥകൾ നടപ്പാക്കുന്നത് അതത് സംസ്ഥാന / കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ ഭരണകൂടങ്ങളുടെ പരിധിയിൽ വരുന്നു.
കേന്ദ്ര ഉപരിതല ഗതാഗത മന്ത്രി ശ്രീ നിതിൻ ഗഡ്കരി രാജ്യ സഭയിൽ രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിലാണ് ഇക്കാര്യങ്ങൾ അറിയിച്ചത്.

Ministry of Road Transport & Highways
One Nation, One PUC
15 DEC 2021 1:39PM by PIB Delhi
This Ministry vide G.S.R. 410(E) dated 14-06-2021 has standardized the PUCC form to a common format to be issued across the country under Central Motor Vehicles Rules, 1989.
As per Rule 115(7) of the Central Motor Vehicle Rules, 1989 - “After the expiry of a period of one year from the date on which the motor vehicle was first registered, every such vehicle shall carry a valid “Pollution under Control” certificate issued by an agency authorised for this purpose by the State Government." This Ministry has also notified G.S.R. 527(E) dated 06-06-2018 regarding linkage of PUC data with the VAHAN database.
Implementation of the provisions of Motor Vehicles Act, 1988 and Central Motor Vehicles Rules, 1989 comes under the purview of respective Governments of States/ Union Territories.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.