માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
વન નેશન, વન પીયુસી
15 DEC 2021 1:39PM by PIB Ahmedabad
આ મંત્રાલય દ્વારા G.S.R. 410(E) તારીખ 14-06-2021PUCC ફોર્મને કેન્દ્રીય મોટર વાહન નિયમો, 1989 હેઠળ સમગ્ર દેશમાં જારી કરવા માટેના સામાન્ય ફોર્મેટમાં પ્રમાણિત કર્યું છે.
સેન્ટ્રલ મોટર વ્હીકલ રૂલ્સ, 1989 ના નિયમ 115(7) મુજબ - "જે તારીખે મોટર વાહનની પ્રથમ નોંધણી કરવામાં આવી હતી તે તારીખથી એક વર્ષનો સમયગાળો સમાપ્ત થયા પછી, આવા દરેક વાહન માન્ય "પ્રદૂષણ નિયંત્રણ હેઠળ" ધરાવશે. રાજ્ય સરકાર દ્વારા આ હેતુ માટે અધિકૃત એજન્સી દ્વારા જારી કરાયેલ પ્રમાણપત્ર." આ મંત્રાલયે VAHAN ડેટાબેઝ સાથે PUC ડેટાના જોડાણ અંગે તારીખ 06-06-2018ના GSR 527(E)ને પણ સૂચિત કર્યું છે.
મોટર વાહન અધિનિયમ, 1988 અને કેન્દ્રીય મોટર વાહન નિયમો, 1989 ની જોગવાઈઓનો અમલ રાજ્યો/ કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની સંબંધિત સરકારોના કાર્યક્ષેત્ર હેઠળ આવે છે.
આ માહિતી કેન્દ્રીય માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ રાજ્યસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Road Transport & Highways
One Nation, One PUC
15 DEC 2021 1:39PM by PIB Delhi
This Ministry vide G.S.R. 410(E) dated 14-06-2021 has standardized the PUCC form to a common format to be issued across the country under Central Motor Vehicles Rules, 1989.
As per Rule 115(7) of the Central Motor Vehicle Rules, 1989 - “After the expiry of a period of one year from the date on which the motor vehicle was first registered, every such vehicle shall carry a valid “Pollution under Control” certificate issued by an agency authorised for this purpose by the State Government." This Ministry has also notified G.S.R. 527(E) dated 06-06-2018 regarding linkage of PUC data with the VAHAN database.
Implementation of the provisions of Motor Vehicles Act, 1988 and Central Motor Vehicles Rules, 1989 comes under the purview of respective Governments of States/ Union Territories.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.