Ministry of Youth Affairs and Sports
Mission Olympic Cell approves sailors’ proposal to train overseas in preparation for Asian Games
14 DEC 2021 2:36PM by PIB Delhi
Key Highlight
• The proposals from the four Olympian sailors cost more than Rs 2.75 crore
• The members approved the support extended to the development group of badminton players who competed in tournaments in Ireland, Scotland and Wales in November
The recently-reconstituted Mission Olympic Cell of the Ministry of Youth Affairs and Sports today approved proposals from four sailors to let them train and compete overseas in the run-up to the Asian Games to be held in Hangzhou, China, next year. The proposals from the four Olympian sailors cost more than Rs 2.75 crore.
The 49er sailors Varun Thakkar and KC Ganapathy (Rs. 1.34 crore), Laser Radial specialist Nethra Kumanan (Rs 90.58 lakh) and Laser Standard ace Vishnu Saravanan (Rs 51.08 lakh) will use these funds towards travel, board and lodging, coach entry fee, coach boat charter and coach salary until the Asian Games.
The MOC also ratified several proposals which had been approved on an emergency basis. These included Olympic Games Javelin Throw gold medallist Neeraj Chopra’s proposal to have his off-season training in Chula Vista, United States of America, defending women’s badminton world champion PV Sindhu’s proposal for assistance to engage the services of her fitness trainer at the BWF World Championships in Spain.
The members approved the support extended to the development group of badminton players who competed in tournaments in Ireland, Scotland and Wales in November and this month. The cost of the exposure trip for Shikha Gautam, Ashwini Bhat, Priyanshu, Vishnuvardhan, Krishna Prasad, Ishaan, Saipratheek, P Gayatri, Treesa, Tanisha, Rutuparna and Samiya Farooqi was around Rs 45 lakh.
Besides, the MOC approved Abhinav Sathe as physiotherapist of the Indian men’s hockey team until the funding for his fee is given through ACTC, Rs 4.90 lakh for badminton player Aditi Bhatt for three tournaments in Estonia, Sweden and Ukraine and Rs 3 lakh for Lakshya Sen towards his coach and physiotherapist for Badminton World Championships in Spain; and Skeet shooter Gurjoat Singh request for ammunition and clay targets was approved at a cost of Rs 2.23 lakh.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਿਸ਼ਨ ਓਲੰਪਿਕ ਸੈੱਲ ਨੇ ਏਸ਼ੀਆਈ ਖੇਡਾਂ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਲਈ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲਈ ਸੇਲਰਜ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
14 DEC 2021 2:36PM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ
• ਚਾਰ ਓਲੰਪੀਅਨ ਸੇਲਰਜ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦੀ ਲਾਗਤ 2.75 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ
• ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਨਵੰਬਰ ਵਿੱਚ ਆਇਰਲੈਂਡ, ਸਕੌਟਲੈਂਡ ਅਤੇ ਵੇਲਜ਼ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸਮਰਥਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ।
ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਪੁਨਰਗਠਿਤ ਮਿਸ਼ਨ ਓਲੰਪਿਕ ਸੈੱਲ ਨੇ ਅੱਜ ਚੀਨ ਦੇ ਹਾਂਗਜ਼ੂ ਵਿੱਚ ਅਗਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਏਸ਼ੀਆਈ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਚਾਰ ਸੇਲਰਜ਼ ਨੂੰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੇਣ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਚਾਰ ਓਲੰਪੀਅਨ ਸੇਲਰਜ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ 'ਤੇ 2.75 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਖ਼ਰਚਾ ਹੋਵੇਗਾ।
49ਈਆਰ (ਦੋ ਹੱਥਾਂ ਵਾਲੀ ਸਕਿੱਫ ਟਾਈਪ ਹਾਈ ਪਰਫੌਰਮੈਂਸ ਸੇਲਿੰਗ ਡਿੰਗੀ) ਦੇ ਸੇਲਰਜ਼ ਵਰੁਣ ਠੱਕਰ ਅਤੇ ਕੇ ਸੀ ਗਣਪਤੀ (1.34 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ), ਲੇਜ਼ਰ ਰੇਡੀਅਲ ਸਪੈਸ਼ਲਿਸਟ ਨੇਥਰਾ ਕੁਮਾਨਨ (90.58 ਲੱਖ ਰੁਪਏ) ਅਤੇ ਲੇਜ਼ਰ ਸਟੈਂਡਰਡ ਏਸ ਵਿਸ਼ਨੂੰ ਸਰਵਨਨ (51.08 ਲੱਖ ਰੁਪਏ), ਏਸ਼ੀਅਨ ਖੇਡਾਂ ਤੱਕ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਫੰਡਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਯਾਤਰਾ, ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਰਿਹਾਇਸ਼, ਕੋਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਫੀਸ, ਕੋਚ ਦੀ ਤਨਖਾਹ ਅਤੇ ਕਿਸ਼ਤੀ ਦੇ ਕਿਰਾਏ ਲਈ ਕਰਨਗੇ।
ਐੱਮਓਸੀ ਨੇ ਕਈ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵੀ ਕੀਤੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਜੈਵਲਿਨ ਥਰੋਅ ਸੋਨ ਤਗਮਾ ਵਿਜੇਤਾ ਨੀਰਜ ਚੋਪੜਾ ਦੇ ਚੂਲਾ ਵਿਸਟਾ, ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਔਫ-ਸੀਜ਼ਨ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ, ਮਹਿਲਾ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨ ਪੀ ਵੀ ਸਿੰਧੂ ਵੱਲੋਂ ਸਪੇਨ ਵਿੱਚ ਬੀਡਬਲਿਊਐੱਫ਼ ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਫਿਟਨੈਸ ਟ੍ਰੇਨਰ ਦੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਨਵੰਬਰ ਅਤੇ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਆਇਰਲੈਂਡ, ਸਕੌਟਲੈਂਡ ਅਤੇ ਵੇਲਜ਼ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸਮਰਥਨ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਸ਼ਿਖਾ ਗੌਤਮ, ਅਸ਼ਵਨੀ ਭੱਟ, ਪ੍ਰਿਯਾਂਸ਼ੂ, ਵਿਸ਼ਨੂੰਵਰਧਨ, ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾ ਪ੍ਰਸਾਦ, ਈਸ਼ਾਨ, ਸਾਈਪ੍ਰਤੀਕ, ਪੀ ਗਾਇਤਰੀ, ਟ੍ਰੀਸਾ, ਤਨੀਸ਼ਾ, ਰੁਤੂਪਰਣਾ ਅਤੇ ਸਾਮਿਯਾ ਫਾਰੂਕੀ ਲਈ ਐਕਸਪੋਜਰ ਟ੍ਰਿਪ ਦਾ ਖ਼ਰਚਾ ਤਕਰੀਬਨ 45 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਸੀ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਐੱਮਓਸੀ ਨੇ ਅਭਿਨਵ ਸਾਠੇ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਪੁਰਸ਼ ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਦੇ ਫਿਜ਼ੀਓਥੈਰੇਪਿਸਟ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਉਸ ਦੀ ਫੀਸ ਦਾ ਫੰਡ ਏਸੀਟੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ, ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀ ਅਦਿਤੀ ਭੱਟ ਲਈ ਐਸਟੋਨੀਆ, ਸਵੀਡਨ ਅਤੇ ਯੂਕਰੇਨ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟਾਂ ਲਈ 4.90 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਲਕਸ਼ਯ ਸੇਨ ਲਈ ਸਪੇਨ ਵਿੱਚ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਵਿਸ਼ਵ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਲਈ ਆਪਣੇ ਕੋਚ ਅਤੇ ਫਿਜ਼ੀਓਥੈਰੇਪਿਸਟ ਲਈ 3 ਲੱਖ ਰੁਪਏ; ਅਤੇ ਸਕੀਟ ਸ਼ੂਟਰ ਗੁਰਜੋਤ ਸਿੰਘ ਦੀ ਬੇਨਤੀ 'ਤੇ ਗੋਲਾ ਬਾਰੂਦ ਅਤੇ ਕਲੇ ਟਾਰਗਿਟਸ (ਫਲਾਇੰਗ ਟਾਰਗੇਟ) ਲਈ 2.23 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।