સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 132 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 76 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.36%, માર્ચ 2020થી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,992 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (93,277), 599 દિવસમાં સૌથી ઓછું
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.71%) 27 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
11 DEC 2021 9:47AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 76,36,569 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 131.99 કરોડ (1,31,99,92,482)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,37,65,868 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,85,461
બીજો ડોઝ
95,90,079
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,82,742
બીજો ડોઝ
1,66,70,863
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
47,60,97,427
બીજો ડોઝ
26,46,61,544
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,89,84,691
બીજો ડોઝ
13,18,87,926
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,81,93,905
બીજો ડોઝ
8,51,37,844
કુલ
1,31,99,92,482
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,41,14,331 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 9,265 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.36% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
44 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 7,992 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 93,277 છે, 559 દિવસમાં સૌથી ઓછા છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.27% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 12,50,672 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 65.46 કરોડથી વધારે (65,46,27,300) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.71% છે જે છેલ્લા 27 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.64% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 68 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 103 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage nearly 132 Cr
More than 76 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.36% is highest since March 2020
7,992 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (93,277) is lowest in 559 days
Weekly Positivity Rate (0.71%) less than 1% for last 27 days
11 DEC 2021 9:47AM by PIB Delhi
With the administration of 76,36,569 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 131.99 Cr (1,31,99,92,482) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,37,65,868 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,85,461
2nd Dose
95,90,079
FLWs
1st Dose
1,83,82,742
2nd Dose
1,66,70,863
Age Group 18-44 years
1st Dose
47,60,97,427
2nd Dose
26,46,61,544
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,89,84,691
2nd Dose
13,18,87,926
Over 60 years
1st Dose
11,81,93,905
2nd Dose
8,51,37,844
Total
1,31,99,92,482
The recovery of 9,265 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,41,14,331.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.36%, highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 44 days now.
7,992 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 93,277 is lowest in 559 days. Active cases constitute 0.27% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,50,672 tests being conducted. India has so far conducted over 65.46 Cr (65,46,27,300) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.71% remains less than 1% for the last 27 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.64%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 68 days and below 3% for 103 consecutive days now.