ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 132 കോടിയോട് അടുക്കുന്നു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 76 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.36% ; 2020 മാര്‍ച്ചിനുശേഷം ഏറ്റവും കൂടിയ നിലയില്‍
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 7,992 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (93,277) 559 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറവ്
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (0.71%) തുടര്‍ച്ചയായ 27-ാം ദിവസവും 1 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
11 DEC 2021 9:47AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 76,36,569 ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 131.99 കോടി (1,31,99,92,482) പിന്നിട്ടു. 1,37,65,868 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,85,461
രണ്ടാം ഡോസ് 95,90,079
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,82,742
രണ്ടാം ഡോസ് 1,66,70,863
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 47,60,97,427
രണ്ടാം ഡോസ് 26,46,61,544
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18,89,84,691
രണ്ടാം ഡോസ് 13,18,87,926
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 11,81,93,905
രണ്ടാം ഡോസ് 8,51,37,844
ആകെ 1,31,99,92,482
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 9,265 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,41,14,331ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.36 % ആണ്.
തുടര്‍ച്ചയായ 44-ാം ദിവസവും 15,000 ത്തില്‍ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 7,992 പേര്‍ക്കാണ്
നിലവില്‍ 93,277 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. 559ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറവ്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.27 ശതമാനമാണ്. 2020 മാര്‍ച്ചിനുശേഷം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിലയില്‍
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 12,50,672 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 65.46 കോടിയിലേറെ (65,46,27,300) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.71 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 27 ദിവസമായി ഇത് 1 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.64 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 68 ദിവസമായി 2 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്. തുടര്‍ച്ചയായ 103-ാം ദിവസവും ഇത് 3 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage nearly 132 Cr
More than 76 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.36% is highest since March 2020
7,992 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (93,277) is lowest in 559 days
Weekly Positivity Rate (0.71%) less than 1% for last 27 days
11 DEC 2021 9:47AM by PIB Delhi
With the administration of 76,36,569 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 131.99 Cr (1,31,99,92,482) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,37,65,868 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,85,461
2nd Dose
95,90,079
FLWs
1st Dose
1,83,82,742
2nd Dose
1,66,70,863
Age Group 18-44 years
1st Dose
47,60,97,427
2nd Dose
26,46,61,544
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,89,84,691
2nd Dose
13,18,87,926
Over 60 years
1st Dose
11,81,93,905
2nd Dose
8,51,37,844
Total
1,31,99,92,482
The recovery of 9,265 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,41,14,331.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.36%, highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 44 days now.
7,992 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 93,277 is lowest in 559 days. Active cases constitute 0.27% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,50,672 tests being conducted. India has so far conducted over 65.46 Cr (65,46,27,300) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.71% remains less than 1% for the last 27 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.64%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 68 days and below 3% for 103 consecutive days now.