രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
കരസേനാ ഉപമേധാവി ഖത്തർ സന്ദർശിക്കുന്നു.
08 DEC 2021 9:12AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി :ഡിസംബർ, 08 ,2021
ആർമി സ്റ്റാഫ് വൈസ് ചീഫ്,ലെഫ്റ്റനന്റ് ജനറൽ സി പി മൊഹന്തി 2021 ഡിസംബർ 08 മുതൽ 09 വരെ രണ്ട് ദിവസത്തെ ഖത്തർ സന്ദർശനത്തിനായി പുറപ്പെട്ടു. സന്ദർശന വേളയിൽ, ഖത്തർ പ്രതിരോധ മേഖലയിലെ ഉന്നതരുമായി അദ്ദേഹം കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തുകയും ഖത്തറും ഇന്ത്യയും തമ്മിലുള്ള മികച്ച പ്രതിരോധ സഹകരണം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിന് വേണ്ട നടപടികൾ സ്വീകരിക്കുകയും ചെയ്യും .
ഖത്തർ പ്രതിരോധ കാര്യ സഹ മന്ത്രി, , ചീഫ് ഓഫ് സ്റ്റാഫ്, ഖത്തർ സായുധ സേന, ഖത്തർ എമിരി ലാൻഡ് ഫോഴ്‌സ് (ക്യുഇഎൽഎഫ്) കമാൻഡർ, അഹമ്മദ് ബിൻ മുഹമ്മദ് മിലിട്ടറി കോളജ് കമാൻഡന്റ് എന്നിവിടങ്ങളിൽ അദ്ദേഹം സന്ദർശനം നടത്തുകയും പരസ്‌പരം താല്പര്യമുള്ള വിഷയങ്ങളെപ്പറ്റി ആശയ വിനിമയം നടത്തുകയും ചെയ്യും. .
സന്ദർശനത്തിന്റെ പ്രധാന വിഷയങ്ങളിലൊന്ന് , ഖത്തറിലെ മുൻനിര പ്രതിരോധ വ്യവസായങ്ങളുടെ മുതിർന്ന നേതൃത്വവുമായുള്ള അദ്ദേഹത്തിന്റെ ആശയവിനിമയമാണ്.ഈ സന്ദർശനം ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി പ്രതിരോധ സഹകരണം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തും.

Ministry of Defence
VICE CHIEF OF ARMY STAFF PROCEEDS ON A VISIT TO QATAR
08 DEC 2021 9:12AM by PIB Delhi
Lieutenant General C P Mohanty, Vice Chief of the Army Staff has proceeded on a two day visit to Qatar from 08 to 09 December 2021. During the visit, the Vice Chief will take forward the excellent defence cooperation between the State of Qatar and India through multiple meetings with senior functionaries of the Qatari security establishment.
The VCOAS is scheduled to call on the MOS for Defence Affairs, Chief of Staff, Qatar Armed Forces, Commander of Qatar Emiri Land Forces (QELF) and the Commandant of Ahmed Bin Mohammed Military College where he will exchange ideas on issues of mutual interest. The Vice Chief will visit the Headquarters of Qatar Emiri Land Forces, the Ahmed Bin Mohammed Military College and Amiri Guard HQ. A key aspect of the visit is his scheduled interaction with the senior leadership of leading Qatari Defence industries. This visit will further strengthen the bilateral defence cooperation between both the nations.