பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ராணுவ துணை தளபதி சி.பி.மொகந்தி கத்தார் புறப்பட்டார்
08 DEC 2021 9:12AM by PIB Chennai
ராணுவ துணை தளபதி, லெப்டினன்ட் ஜெனரல், சி.பி.மொகந்தி இரண்டு நாள் பயணமாக கத்தாருக்குச் சென்றுள்ளார். 2021 டிசம்பர் 08 முதல் 09 வரையிலான இந்த பயணத்தில் கத்தார் பாதுகாப்புத் துறையின் மூத்த அதிகாரிகளுடன் பல சந்திப்புகள் மூலம் கத்தார்-இந்தியா இடையிலான சிறந்த பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை துணைத் தலைவர் மேலும் முன்னெடுத்துச் செல்வார்.
ராணுவ துணை தளபதி, கத் தார் பாதுகாப்பு விவகாரங்கள் அமைச்சர், தலைமைப் பணியாளர்கள், கத்தார் ஆயுதப் படைகள், கத்தார் எமிரி நிலப் படைகளின் (QELF) தளபதி மற்றும் அஹ்மத் பின் முகமது இராணுவக் கல்லூரியின் கமாண்டன்ட் ஆகியோரை சந்தித்து பரஸ்பர நலன் சார்ந்த விஷயங்களில் கருத்துக்களைப் பரிமாறிக் கொள்வார் இந்த பயணத்தின் முக்கிய அம்சம், கத்தாரின் முன்னணி பாதுகாப்புத் துறைகளின் மூத்த தலைவர்களுடனான சந்திப்பாகும். இந்த பயணம் இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்தும்.

Ministry of Defence
VICE CHIEF OF ARMY STAFF PROCEEDS ON A VISIT TO QATAR
08 DEC 2021 9:12AM by PIB Delhi
Lieutenant General C P Mohanty, Vice Chief of the Army Staff has proceeded on a two day visit to Qatar from 08 to 09 December 2021. During the visit, the Vice Chief will take forward the excellent defence cooperation between the State of Qatar and India through multiple meetings with senior functionaries of the Qatari security establishment.
The VCOAS is scheduled to call on the MOS for Defence Affairs, Chief of Staff, Qatar Armed Forces, Commander of Qatar Emiri Land Forces (QELF) and the Commandant of Ahmed Bin Mohammed Military College where he will exchange ideas on issues of mutual interest. The Vice Chief will visit the Headquarters of Qatar Emiri Land Forces, the Ahmed Bin Mohammed Military College and Amiri Guard HQ. A key aspect of the visit is his scheduled interaction with the senior leadership of leading Qatari Defence industries. This visit will further strengthen the bilateral defence cooperation between both the nations.