ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్‌-19 వాక్సిన్ల ఎగుమ‌తి
07 DEC 2021 3:49PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారి ప్రారంభ‌మైన‌ప్ప‌టి నుంచి దాదాపు 150 దేశాల‌కు పైగా కోవిడ్ -19 సంబంధిత మందుల‌ను, ఇత‌ర స‌హాయాన్ని భార‌త్ స‌ర‌ఫ‌రా చేసింది.
వాక్సిన్ మైత్రి కార్య‌క్ర‌మం 2021లో ప్రారంభ‌మైన‌ప్ప‌టి నుంచీ, భార‌తదేశం 29 న‌వంబ‌ర్ 2021వ‌ర‌కు గ్రాంట్‌, వాణిజ్య ఎగుమ‌తి లేదా కోవాక్స్ ద్వారా 94 దేశాల‌కు , 2 ఐరాస సంస్థ‌ల‌కు 723.435 డోసుల కోవిడ్ వాక్సిన్ ను స‌ర‌ఫ‌రా చేసింది.
రెండ‌వ వేవ్ స‌మ‌యంలో కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారికి వ్య‌తిరేకంగా పోరాటంలో, 50కు పైగా దేశాల నుంచి కోవిడ్ సంబంధిత ప‌రిక‌రాలు, మందుల రూపంలో మ‌ద్ద‌తు ల‌భించింది. ఇందులో విదేశీ ప్ర‌భుత్వాలు స‌హా, ప్రైవేటు కంపెనీలు, విదేశాల‌లోని భార‌తీయ అసోసియేష‌న్లు, త‌దిత‌రాలు ఉన్నాయి.
ఈ విష‌యాల‌ను రాజ్య‌స‌భ‌లో మంగ‌ళ‌వారం నాడు కేంద్ర ఆరోగ్య‌, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ స‌హాయ మంత్రి డాక్ట‌ర్ భార‌తి ప్ర‌వీణ్ ప‌వార్ లిఖిత పూర్వ‌క స‌మాధానంలో వెల్ల‌డించారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Export of Covid-19 Vaccines
07 DEC 2021 3:49PM by PIB Delhi
India supplied COVID-19 related medical and other assistance, to over 150 countries since the beginning of COVID-19 pandemic.
Since the start of Vaccine Maitri Programme in January, 2021, India has supplied 723.435 lakh doses of COVID vaccine to 94 countries and 2 UN entities in the form of grant, commercial export or through COVAX till 29th November, 2021.
In the fight against the COVID-19 pandemic during the second wave, support in the form of COVID related equipment and medicines were received from more than 50 countries. These included supplies from foreign governments, private companies, Indian associations abroad, etc.
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Dr Bharati Pravin Pawar stated this in a written reply in the Rajya Sabha today.