పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
పునరుత్పాదక, ESG ప్రాజెక్ట్‌లను అభివృద్ధి చేయడానికి SECIతో అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకున్న ONGC
03 DEC 2021 10:51AM by PIB Hyderabad
గ్రీన్ ఎనర్జీ దాని లక్ష్యాలను సాధించడానికి, ఆయిల్ అండ్ నేచురల్ గ్యాస్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (ONGC) సోలార్ ఎనర్జీ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (SECI)తో అవగాహన ఒప్పందం (MOU) కుదుర్చుకుంది. రెండు జాతీయ ఇంధన సంస్థల తరపున ONGC CMD సుభాష్ కుమార్ మరియు SECI MD సుమన్ శర్మ ఈ రోజు, 2 డిసెంబర్ 2021, న్యూఢిల్లీలో ఎంఓయుపై సంతకం చేశారు. సౌర, పవన, సోలార్ పార్కులు, EV వాల్యూ చైన్, గ్రీన్ హైడ్రోజన్, నిల్వ మొదలైన వాటితో సహా పునరుత్పాదక ఇంధన ప్రాజెక్టులను చేపట్టడానికి సహకరించడానికి మరియు సహకరించడానికి ONGC మరియు SECI కోసం MU విస్తృతమైన, విస్తృతమైన ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను అందిస్తుంది.
ఈ సందర్భంగా శ్రీ సుభాష్ కుమార్ మాట్లాడుతూ, “వాతావరణ మార్పు సవాలు యొక్క పరిమాణాన్ని మరియు ఆవశ్యకతను మేము అభినందిస్తున్నాము, అయితే దేశ ఇంధన భద్రత పట్ల మా నిబద్ధతను కూడా మేము అర్థం చేసుకున్నాము మరియు మా వ్యాపారాన్ని స్థిరమైన పద్ధతిలో కొనసాగించడానికి కట్టుబడి ఉన్నాము. ONGC తన గ్రీన్ ఎనర్జీ పోర్ట్‌ఫోలియోను మరింత సంపన్నంగా మార్చడానికి బహుముఖ వ్యూహాన్ని కలిగి ఉంది మరియు సమర్థవంతమైన కార్బన్ నిర్వహణ మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన సామర్థ్యాన్ని జోడించడం ద్వారా క్రమంగా కార్బన్ న్యూట్రాలిటీ వైపు వెళ్లాలని ప్రణాళికలు వేసింది.
శ్రీమతి సుమన్ శర్మ మాట్లాడుతూ- “సుస్థిర అభివృద్ధికి కొత్త మార్గాలను తెరుస్తుంది మరియు సాంకేతికత మరియు స్కేల్‌లో భారతదేశాన్ని కొత్త సరిహద్దులకు తీసుకెళ్తామని వాగ్దానం చేసే ఈ మార్గ-బ్రేకింగ్ చొరవలో ONGCతో అనుబంధించబడినందుకు SECI సంతోషంగా ఉంది. భారతదేశ వాతావరణ కట్టుబాట్లను నెరవేర్చడానికి మేము అంకితభావంతో ఉన్నాము మరియు నిరంతర భాగస్వామ్యం కోసం ఎదురు చూస్తున్నాము’’ అన్నారు.
ONGC, భారతదేశంలోని ప్రముఖ చమురు & గ్యాస్ కంపెనీ, వివిధ ప్రత్యామ్నాయాలు మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన వనరుల ద్వారా గ్రీన్ ఎనర్జీ ఎజెండాను కొనసాగిస్తోంది. ప్రధాన E&P వ్యాపారంపై దృష్టి సారిస్తూనే 2040 నాటికి కనీసం 10 GW పునరుత్పాదక శక్తిని ఉత్పత్తి చేయాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.
ONGC గ్లోబల్ మీథేన్ ఇనిషియేటివ్ (GMI)లో భాగమైన మొదటి నాన్-అమెరికన్ కంపెనీ. ఈ కార్యక్రమం ద్వారానే, ONGC ఇప్పటివరకు దాదాపు 3 లక్షల టన్నుల CO2 సమానమైన పర్యావరణ ప్రయోజనంతో వాతావరణంలోకి దాదాపు 20.48 MMSCM మీథేన్ గ్యాస్ లీకేజీలను నిరోధించగలిగింది. నికర-జీరో ఉద్గారాలకు మారే దిశగా CCUS సాంకేతికత యొక్క వ్యూహాత్మక ప్రాముఖ్యతను పరిగణనలోకి తీసుకుని, క్షీణించిన చమురు క్షేత్రాల నుండి మెరుగైన చమురు రికవరీ (EOR) కోసం CCUS ప్రాజెక్ట్‌ను ఏర్పాటు చేయడం కోసం ONGC IOCతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది. ఈ ప్రాజెక్ట్ IOC యొక్క కోయాలి రిఫైనరీ నుండి సంగ్రహించిన CO2 ను గుజరాత్‌లోని గంధార్ చమురు క్షేత్రం యొక్క క్షీణించిన రిజర్వాయర్లలోకి ఇంజెక్ట్ చేయడానికి ఉపయోగించుకుంటుంది. ONGC భారతదేశం యొక్క మొదటి 200-300 MW డెమోన్‌స్ట్రేషన్ విండ్ ఆఫ్‌షోర్ పవర్ ప్రాజెక్ట్‌ను కూడా పరిశీలిస్తోంది, దీని కోసం సాధ్యాసాధ్యాల అధ్యయనం NTPC లిమిటెడ్‌తో సంయుక్తంగా నిర్వహించబడుతుంది.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
ONGC inks MoU with SECI to develop renewable, ESG projects
03 DEC 2021 10:51AM by PIB Delhi
To realize its green energy objectives, Oil and Natural Gas Corporation Ltd (ONGC) has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Solar Energy Corporation of India (SECI). The MoU was signed by ONGC CMD Subhash Kumar and SECI MD Suman Sharma on behalf of the two national energy companies today, 2 December 2021, in New Delhi. The MoU provides a broad, overarching framework for ONGC and SECI to collaborate and cooperate for undertaking renewable energy projects including solar, wind, solar parks, EV value chain, green hydrogen, storage, etc.
DSC_9683
The partnership will enable ONGC to strengthen its footprint in renewables, especially solar
Speaking on the occasion, Mr Subhash Kumar said: “While we appreciate the magnitude and urgency of the climate change challenge, we also understand our commitment towards energy security of the country and are committed to carrying out our business in a sustainable manner. ONGC has a multipronged strategy to make its green energy portfolio richer and has plans to progressively move towards carbon neutrality by effective carbon management and adding Renewable Energy Capacity”.
Ms Suman Sharma said: “SECI is happy to associate with ONGC in this path-breaking initiative that will open new avenues of sustainable development and promises to take India to new frontiers of technology and scale. We are dedicated towards fulfilling India’s climate commitments and look forward to a continuing partnership.”
DSC_9671
ONGC CMD and SECI MD signing the MoU
ONGC, India’s leading oil & gas company, has been pursuing green energy agenda through various alternatives and renewable sources of energy. It has set a target of producing a minimum of 10 GW of renewable power by 2040 while continuing its focus on the core E&P business.
ONGC is first non-American company to be a part of Global Methane Initiative (GMI). Through this program alone, ONGC could so far prevent approximately 20.48 MMSCM of methane gas leakages into the atmosphere with an environmental benefit of approximately 3 lac tons of CO2 Equivalent. Considering the strategic significance of CCUS technology towards transition to Net-Zero Emissions, ONGC is partnering with IOC for setting up a CCUS project for Enhanced Oil Recovery (EOR) from depleted oil fields. The project will utilize CO2 captured from IOC’s Koyali refinery for injecting in to the depleted reservoirs of Gandhar oil field in Gujarat. ONGC is also considering India’s first 200-300 MW demonstration Wind offshore power project for which feasibility study is carried out jointly with NTPC ltd.