ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ - 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕਵਰੇਜ 125.75 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 73.67 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.35% ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 9,216 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ
ਭਾਰਤ ਦਾ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਲੋਡ 99,976 ਹੈ
ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ( 0.84 ) ਪਿਛਲੇ 19 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 1% ਤੋਂ ਘੱਟ ‘ਤੇ ਕਾਇਮ
03 DEC 2021 9:30AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ 73,67,230 ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਜ ਸੱਤ ਵਜੇ ਸਵੇਰ ਤੱਕ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 125.75 ਕਰੋੜ (1,25,75,05,514) ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚ ਗਈ। ਇਸ ਨੂੰ 1,30,65,773 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਸੱਤ ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪੂਰਾ ਬਿਓਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,84,113
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
95,21,499
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,79,693
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,65,40,678
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
46,28,14,781
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
23,38,72,325
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
18,57,50,859
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
12,33,19,876
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,63,10,847
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
8,06,10,843
ਕੁੱਲ
1,25,75,05,514
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 8,612 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ), ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ 3,40,45,666 ਹੈ ।
ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 98.35% ਹੈ ।
ਲਗਾਤਾਰ 159 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 50 ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕੇਸ ਆ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਮਿਲੇ - ਜੁਲੇ ਅਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 9,216 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ।
ਇਸ ਸਮੇਂ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਲੋਡ 99,976 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ 0.29% ਹੈ , ਜੋ ਮਾਰਚ 2020 ਤੋਂ ਆਪਣੇ ਨਿਊਨਤਮ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਹੈ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਸਿਲਸਿਲੇ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 11,57,156 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 64.46 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (64,46,68,082) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਇੱਕ ਤਰਫ ਦੇਸ਼ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਈ ਗਈ, ਤਾਂ ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 0.84% ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ 19 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 1% ਤੋਂ ਨੀਚੇ ਕਾਇਮ ਹੈ। ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 0.80% ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਉਹ ਵੀ ਪਿਛਲੇ 60 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 2% ਤੋਂ ਨੀਚੇ ਅਤੇ ਲਗਾਤਾਰ 95 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 3% ਤੋਂ ਘੱਟ ‘ਤੇ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 125.75 Cr
More than 73.67 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.35%
9,216 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 99,976
Weekly Positivity Rate (0.84%) less than 1% for last 19 days
03 DEC 2021 9:30AM by PIB Delhi
With the administration of 73,67,230 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 125.75 Cr (1,25,75,05,514) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,30,65,773 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,84,113
2nd Dose
95,21,499
FLWs
1st Dose
1,83,79,693
2nd Dose
1,65,40,678
Age Group 18-44 years
1st Dose
46,28,14,781
2nd Dose
23,38,72,325
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,57,50,859
2nd Dose
12,33,19,876
Over 60 years
1st Dose
11,63,10,847
2nd Dose
8,06,10,843
Total
1,25,75,05,514
The recovery of 8,612 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,45,666.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.35%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 159 consecutive days now.
9,216 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload presently stands at 99,976. Active cases constitute 0.29% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,57,156 tests being conducted. India has so far conducted over 64.46 Cr (64,46,68,082) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.84% remains less than 1% for the last 19 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.80%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 60 days and below 3% for 95 consecutive days now.