आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 124.96 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
गेल्या 24 तासात 80.35 लाख मात्रा देण्यात आल्या
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.35%
गेल्या 24 तासात 9765 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद.
उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 99,763
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (0.85%) गेले 18 दिवस 1% पेक्षा कमी
02 DEC 2021 9:19AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासात कोविड-19 प्रतिबंधक लसींच्या 80,35,261 मात्रा देण्यात आल्याने
भारताने 124.96 (1,24,96,19,515) कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला आहे.
1,29,79,828 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
HCWs
1st Dose
1,03,83,998
2nd Dose
95,09,164
FLWs
1st Dose
1,83,79,363
2nd Dose
1,65,20,117
Age Group 18-44 years
1st Dose
46,11,59,223
2nd Dose
23,00,04,760
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,53,50,013
2nd Dose
12,22,12,176
Over 60 years
1st Dose
11,60,67,930
2nd Dose
8,00,32,771
Total
1,24,96,19,515
गेल्या 24 तासांत 8548 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढून 3,40,37,054
झाली आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.35% झाला आहे.
केंद्र आणि राज्य सरकार / केंद्रशासित प्रदेश यांच्या शाश्वत आणि परस्पर सहकार्याच्या प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 158 दिवसांपासून 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाल्याचा कल कायम राहिला आहे.
गेल्या 24 तासात 9,765 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 99,763 आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या ती 0.29% आहे. मार्च 2020 पासूनचे हे सर्वात कमी प्रमाण आहे.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवण्यात आली असून, गेल्या 24 तासांमध्ये एकूण 10,98,611 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 64.35 (64,35,10,926) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवण्यात आली असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.85% असून गेल्या 18 दिवसांपासून हा दर 1% पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.89% असून गेले 59 दिवस हा दर 2 % पेक्षा कमी आहे आणि गेले सलग 94 दिवस हा दर 3% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 124.96 Cr
More than 80.35 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.35%
9,765 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Case load stands at 99,763
Weekly Positivity Rate (0.85%) less than 1% for last 18 days
02 DEC 2021 9:19AM by PIB Delhi
With the administration of 80,35,261vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 124.96 Cr (1,24,96,19,515) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,29,79,828sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,83,998
2nd Dose
95,09,164
FLWs
1st Dose
1,83,79,363
2nd Dose
1,65,20,117
Age Group 18-44 years
1st Dose
46,11,59,223
2nd Dose
23,00,04,760
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,53,50,013
2nd Dose
12,22,12,176
Over 60 years
1st Dose
11,60,67,930
2nd Dose
8,00,32,771
Total
1,24,96,19,515
The recovery of 8,548patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,37,054.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.35%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 158 consecutive days now.
9,765 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload presentlystands at 99,763.Active cases constitute 0.29% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
10,98,611tests being conducted. India has so far conducted over 64.35 Cr (64,35,10,926) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.85% remains less than 1% for the last 18 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.89%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 59 days and below 3% for 94 consecutive days now.