గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
పిఎంఏవై-యు కింద, 114.06 లక్షల ఇళ్లు మంజూరు కాగా 89.36 లక్షలు గ్రౌండింగ్, 52.55 లక్షలు పూర్తి కావడం కానీ పంపిణీ కావడం కానీ జరిగింది
29 NOV 2021 2:43PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన్ మంత్రి ఆవాస్ యోజన-అర్బన్ ( పిఎంఏవై-యు) కింద, భాగస్వామ్య రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు (యూటీలు) డిమాండ్ సర్వేను చేపట్టాయి. పట్టణ ప్రాంతాల్లో 112.24 లక్షల ఇళ్ల డిమాండ్‌ను అంచనా వేసింది. దీనికి వ్యతిరేకంగా ఇప్పటి వరకు మొత్తం 114.06 లక్షల ఇళ్లు మంజూరయ్యాయి. మంజూరైన ఇళ్లలో 89.36 లక్షల ఇళ్లు నిర్మాణం కోసం గ్రౌండింగ్ చేశారు; అందులో 52.55 లక్షల ఇళ్లు పూర్తయ్యాయి/ పంపిణీ జరిగాయి. మంజూరైన అన్ని ప్రాజెక్టులు/ఇళ్లను నిర్ణీత గడువులోగా పూర్తి చేయాలని రాష్ట్రాలు/యూటీలకు సూచించారు.
పశ్చిమ బెంగాల్‌తో సహా పిఎంఏవై-యు కింద మంజూరు అయిన, గ్రౌండింగ్ చేసిన, పూర్తయిన/ పంపిణీ అయిన గృహాల రాష్ట్ర/యూటీ -వారీ వివరాలు అనుబంధం-Iలో ఉన్నాయి.
పశ్చిమ బెంగాల్‌తో సహా, నిర్మించాల్సిన ఇళ్ల డిమాండ్‌లను పూర్తి చేయడానికి రాష్ట్ర/యూటీల వారీగా సాధించిన వివరాలు అందరికీ హౌసింగ్ పథకం ( పిఎంఏవై-యు ) కింద[నవంబర్ 22, 2021 నాటికి] ఇలా ఉన్నాయి...
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం
గృహనిర్మాణాలు (సంఖ్య) లో ప్రగతి
మంజూరు
పనులు గ్రౌండ్ అయినవి
పనులు పూర్తయినవి/పంపిణీ అయినవి [
1
రాష్ట్రాలు
ఆంధ్రప్రదేశ్
20,40,390
16,47,867
4,77,966
2
బీహార్
3,64,416
2,21,222
94,254
3
ఛత్తీస్గఢ్
2,99,376
2,30,050
1,45,475
4
గోవా
4,154
4,096
4,096
5
గుజరాత్
8,59,321
7,85,737
6,22,734
6
హర్యానా
2,86,315
79,651
46,122
7
హిమాచల్ ప్రదేశ్
12,681
12,967
6,185
8
ఝార్ఖండ్
2,34,774
1,91,467
1,06,060
9
కర్ణాటక
6,93,504
4,68,896
2,52,082
10
కేరళ
1,40,439
1,24,653
1,01,721
11
మధ్యప్రదేశ్
8,64,747
7,76,630
4,65,520
12
మహారాష్ట్ర
13,52,080
7,94,941
5,26,603
13
ఒడిశా
1,77,528
1,36,205
98,203
14
పంజాబ్
1,10,880
94,798
46,543
15
రాజస్థాన్
2,21,268
1,64,761
1,38,880
16
తమిళనాడు
7,19,813
6,23,523
4,48,937
17
తెలంగాణ
2,27,364
2,38,755
2,08,340
18
ఉత్తర ప్రదేశ్
17,33,672
14,23,139
9,71,143
19
ఉత్తరాఖండ్
46,821
31,094
21,638
20
పశ్చిమ బెంగాల్
5,32,225
4,52,377
2,78,650
మొత్తం(రాష్ట్రాలు):-
109,21,768
85,02,829
50,61,152
21
ఈశాన్య రాష్ట్రాలు
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
7,430
8,026
3,685
22
అస్సాం
1,37,847
1,09,041
33,168
23
మణిపూర్
53,537
38,336
5,640
24
మేఘాలయ
5,333
3,863
1,730
25
మిజోరాం
39,872
25,388
4,704
26
నాగాలాండ్
34,228
31,826
6,789
27
సిక్కిం
637
640
344
28
త్రిపుర
92,128
69,830
53,142
మొత్తం(ఈశాన్య రాష్ట్రాలు):-
3,71,012
2,86,950
1,09,202
29
కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు
అండమాన్ నికోబర్ దీవులు
(యూటీ)
602
602
43
30
చండీగఢ్ (యూ టీ)
1,580
6,540
6,540
31
దాద్రా నాగర్ హవేలీ, దయ్యు దామన్ కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
8,172
7,740
5,515
32
ఢిల్లీ (ఎన్సిఆర్)
25,930
66,510
49,910
33
జమ్మూ కాశ్మీర్ (యూటీ)
56,218
44,178
11,160
34
లడఖ్ (యూటీ)
1,373
1,062
502
35
లక్షద్వీప్ (యూటీ)
-
-
-
36
పుదుచ్చేరి (యూటీ)
14,942
15,546
6,601
మొత్తం (యూటీ):-
1,08,817
1,42,178
80,271
మొత్తం :-
114.06 లక్షలు
89.36 లక్షలు

Ministry of Housing & Urban Affairs
Under PMAY-U, 114.06 lakh houses sanctioned, 89.36 lakh grounded and 52.55 lakh completed or delivered so far
29 NOV 2021 2:43PM by PIB Delhi
Under Pradhan Mantri Awas Yojana-Urban (PMAY-U), participating States/Union Territories (UTs) have undertaken a demand survey and assessed a demand of 112.24 lakh houses in urban areas. Against this, a total of 114.06 lakh houses have been sanctioned so far. Of the sanctioned houses, 89.36 lakh houses have been grounded for construction; of which 52.55 lakh houses have been completed/ delivered. States/UTs have been advised to complete all the sanctioned projects/ houses within the stipulated timeline. State/UT-wise details of houses sanctioned, grounded and completed/ delivered under PMAY-U including that in West Bengal are at Annexure-I.
Including West Bengal, State/UT wise details of achievement to fullfil the demands of houses to be built under Housing for All scheme (PMAY-U)
[as on 22nd November, 2021]
Sr.No.
Name of the State/UT
Physical Progress of Construction of Houses (Nos)
Sanctioned
Grounded*
Completed/
Delivered*
1
States
Andhra Pradesh
20,40,390
16,47,867
4,77,966
2
Bihar
3,64,416
2,21,222
94,254
3
Chhattisgarh
2,99,376
2,30,050
1,45,475
4
Goa
4,154
4,096
4,096
5
Gujarat
8,59,321
7,85,737
6,22,734
6
Haryana
2,86,315
79,651
46,122
7
Himachal Pradesh
12,681
12,967
6,185
8
Jharkhand
2,34,774
1,91,467
1,06,060
9
Karnataka
6,93,504
4,68,896
2,52,082
10
Kerala
1,40,439
1,24,653
1,01,721
11
Madhya Pradesh
8,64,747
7,76,630
4,65,520
12
Maharashtra
13,52,080
7,94,941
5,26,603
13
Odisha
1,77,528
1,36,205
98,203
14
Punjab
1,10,880
94,798
46,543
15
Rajasthan
2,21,268
1,64,761
1,38,880
16
Tamil Nadu
7,19,813
6,23,523
4,48,937
17
Telangana
2,27,364
2,38,755
2,08,340
18
Uttar Pradesh
17,33,672
14,23,139
9,71,143
19
Uttarakhand
46,821
31,094
21,638
20
West Bengal
5,32,225
4,52,377
2,78,650
Sub-total(States):-
109,21,768
85,02,829
50,61,152
21
North East States
Arunachal Pradesh
7,430
8,026
3,685
22
Assam
1,37,847
1,09,041
33,168
23
Manipur
53,537
38,336
5,640
24
Meghalaya
5,333
3,863
1,730
25
Mizoram
39,872
25,388
4,704
26
Nagaland
34,228
31,826
6,789
27
Sikkim
637
640
344
28
Tripura
92,128
69,830
53,142
Sub-total(N.E.States):-
3,71,012
2,86,950
1,09,202
29
Union Territories
A & NIsland (UT)
602
602
43
30
Chandigarh (UT)
1,580
6,540
6,540
31
UT of DNH&DD
8,172
7,740
5,515
32
Delhi (NCR)
25,930
66,510
49,910
33
J&K (UT)
56,218
44,178
11,160
34
Ladakh (UT)
1,373
1,062
502
35
Lakshadweep (UT)
-
-
-
36
Puducherry (UT)
14,942
15,546
6,601
Sub-total(UT):-
1,08,817
1,42,178
80,271
Grand Total^:-
114.06Lakh
89.36Lakh
52.55Lakh
^Includes subsidy released recently to 4115 houses for beneficiaries under CLSS.
*Included in complete houses of earlier NURM.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Housing and Urban Affairs, Shri Kaushal Kishore, in a written reply in the Rajya Sabha today.