Ministry of Housing & Urban Affairs
Under PMAY-U, 114.06 lakh houses sanctioned, 89.36 lakh grounded and 52.55 lakh completed or delivered so far
29 NOV 2021 2:43PM by PIB Delhi
Under Pradhan Mantri Awas Yojana-Urban (PMAY-U), participating States/Union Territories (UTs) have undertaken a demand survey and assessed a demand of 112.24 lakh houses in urban areas. Against this, a total of 114.06 lakh houses have been sanctioned so far. Of the sanctioned houses, 89.36 lakh houses have been grounded for construction; of which 52.55 lakh houses have been completed/ delivered. States/UTs have been advised to complete all the sanctioned projects/ houses within the stipulated timeline. State/UT-wise details of houses sanctioned, grounded and completed/ delivered under PMAY-U including that in West Bengal are at Annexure-I.
Including West Bengal, State/UT wise details of achievement to fullfil the demands of houses to be built under Housing for All scheme (PMAY-U)
[as on 22nd November, 2021]
Sr.No.
Name of the State/UT
Physical Progress of Construction of Houses (Nos)
Sanctioned
Grounded*
Completed/
Delivered*
1
States
Andhra Pradesh
20,40,390
16,47,867
4,77,966
2
Bihar
3,64,416
2,21,222
94,254
3
Chhattisgarh
2,99,376
2,30,050
1,45,475
4
Goa
4,154
4,096
4,096
5
Gujarat
8,59,321
7,85,737
6,22,734
6
Haryana
2,86,315
79,651
46,122
7
Himachal Pradesh
12,681
12,967
6,185
8
Jharkhand
2,34,774
1,91,467
1,06,060
9
Karnataka
6,93,504
4,68,896
2,52,082
10
Kerala
1,40,439
1,24,653
1,01,721
11
Madhya Pradesh
8,64,747
7,76,630
4,65,520
12
Maharashtra
13,52,080
7,94,941
5,26,603
13
Odisha
1,77,528
1,36,205
98,203
14
Punjab
1,10,880
94,798
46,543
15
Rajasthan
2,21,268
1,64,761
1,38,880
16
Tamil Nadu
7,19,813
6,23,523
4,48,937
17
Telangana
2,27,364
2,38,755
2,08,340
18
Uttar Pradesh
17,33,672
14,23,139
9,71,143
19
Uttarakhand
46,821
31,094
21,638
20
West Bengal
5,32,225
4,52,377
2,78,650
Sub-total(States):-
109,21,768
85,02,829
50,61,152
21
North East States
Arunachal Pradesh
7,430
8,026
3,685
22
Assam
1,37,847
1,09,041
33,168
23
Manipur
53,537
38,336
5,640
24
Meghalaya
5,333
3,863
1,730
25
Mizoram
39,872
25,388
4,704
26
Nagaland
34,228
31,826
6,789
27
Sikkim
637
640
344
28
Tripura
92,128
69,830
53,142
Sub-total(N.E.States):-
3,71,012
2,86,950
1,09,202
29
Union Territories
A & NIsland (UT)
602
602
43
30
Chandigarh (UT)
1,580
6,540
6,540
31
UT of DNH&DD
8,172
7,740
5,515
32
Delhi (NCR)
25,930
66,510
49,910
33
J&K (UT)
56,218
44,178
11,160
34
Ladakh (UT)
1,373
1,062
502
35
Lakshadweep (UT)
-
-
-
36
Puducherry (UT)
14,942
15,546
6,601
Sub-total(UT):-
1,08,817
1,42,178
80,271
Grand Total^:-
114.06Lakh
89.36Lakh
52.55Lakh
^Includes subsidy released recently to 4115 houses for beneficiaries under CLSS.
*Included in complete houses of earlier NURM.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Housing and Urban Affairs, Shri Kaushal Kishore, in a written reply in the Rajya Sabha today.

ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ಬಡತನ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪಿಎಂಎವೈ-ಯು ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 114.04 ಲಕ್ಷ ಮನೆಗಳಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ, 89.36 ಲಕ್ಷ ಮನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಮತ್ತು ಈವರೆಗೆ 52.55 ಲಕ್ಷ ಮನೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ ಕಾರ್ಯ ಪೂರ್ಣ ಅಥವಾ ವಿತರಣೆ
29 NOV 2021 2:43PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಆವಾಸ್ ಯೋಜನೆ-ನಗರ (ಪಿಎಂಎವೈ-ಯು) ದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿರುವ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು (ಯುಟಿಗಳು) ಬೇಡಿಕೆ ಸಮೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದ್ದವು ಮತ್ತು ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 112. 24 ಲಕ್ಷ ಮನೆಗಳ ಅಗತ್ಯತೆ ಇದೆ ಎಂದು ಅಂದಾಜು ಮಾಡಿವೆ. ಅದಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ 114.06 ಲಕ್ಷ ಮನೆಗಳನ್ನು ಈವರೆಗೆ ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿರುವ ಮನೆಗಳ ಪೈಕಿ 89.36 ಲಕ್ಷ ಮನೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಾಗಿದೆ, ಅದರಲ್ಲಿ 52.55 ಲಕ್ಷ ಮನೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ ಕಾರ್ಯ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿವೆ/ ವಿತರಣೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಎಲ್ಲ ಅನುಮೋದಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ವಸತಿ ಯೋಜನೆಗಳು/ಮನೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ನಿಗದಿತ ಕಾಲಮಿತಿಯೊಳಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ ಸೇರಿದಂತೆ ಪಿಎಂಎವೈ-ಯು ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯವಾರು ಅನುಮೋದಿಸಿದ, ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿರುವ ಮತ್ತು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿರುವ/ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಿರುವ ಮನೆಗಳ ವಿವರ ಅಡಕ- ನಲ್ಲಿದೆ.
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ ಸೇರಿದಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಸರ್ವರಿಗೂ ವಸತಿ ಕಲ್ಪಿಸುವ (ಪಿಎಂಎವೈ-ಯು) ಯೋಜನೆಯಡಿ ಬೇಡಿಕೆಯಿರುವಷ್ಟು ಮನೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಈಡೇರಿಸಿ ಶಾಧಿಸಿರುವ ವಿವರ ಇಲ್ಲಿದೆ.
[ 22ನೇ ನವೆಂಬರ್ 2021ರವರೆಗೆ ]
ಕ್ರ.ಸಂ
ರಾಜ್ಯಗಳು/
ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ
ಪ್ರದೇಶಗಳ ಹೆಸರು
ಮನೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣದ ಭೌತಿಕ ಪ್ರಗತಿ (ಸಂಖ್ಯೆಗಳಲ್ಲಿ)
ಅನುಮೋದಿಸಿರುವವರು
ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ*
ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿರುವವು/
ವಿತರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರುವವು*
1
ರಾಜ್ಯಗಳು
ಆಂಧ್ರಪದೇಶ
20,40,390
16,47,867
4,77,966
2
ಬಿಹಾರ
3,64,416
2,21,222
94,254
3
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ
2,99,376
2,30,050
1,45,475
4
ಗೋವಾ
4,154
4,096
4,096
5
ಗುಜರಾತ್
8,59,321
7,85,737
6,22,734
6
ಹರಿಯಾಣ
2,86,315
79,651
46,122
7
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
12,681
12,967
6,185
8
ಜಾರ್ಖಂಡ್
2,34,774
1,91,467
1,06,060
9
ಕರ್ನಾಟಕ
6,93,504
4,68,896
2,52,082
10
ಕೇರಳ
1,40,439
1,24,653
1,01,721
11
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
8,64,747
7,76,630
4,65,520
12
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
13,52,080
7,94,941
5,26,603
13
ಒಡಿಶಾ
1,77,528
1,36,205
98,203
14
ಪಂಜಾಬ್
1,10,880
94,798
46,543
15
ರಾಜಸ್ಥಾನ
2,21,268
1,64,761
1,38,880
16
ತಮಿಳುನಾಡು
7,19,813
6,23,523
4,48,937
17
ತೆಲಂಗಣಾ
2,27,364
2,38,755
2,08,340
18
ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶ
17,33,672
14,23,139
9,71,143
19
ಉತ್ತರಾಖಂಡ್
46,821
31,094
21,638
20
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
5,32,225
4,52,377
2,78,650
ಒಟ್ಟು ಲೆಕ್ಕ (ರಾಜ್ಯಗಳು ):-
109,21,768
85,02,829
50,61,152
21
ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳು
ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶ
7,430
8,026
3,685
22
ಅಸ್ಸಾಂ
1,37,847
1,09,041
33,168
23
ಮಣಿಪುರ
53,537
38,336
5,640
24
ಮೇಘಾಲಯ
5,333
3,863
1,730
25
ಮಿಜೋರಾಂ
39,872
25,388
4,704
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
34,228
31,826
6,789
27
ಸಿಕ್ಕಿಂ
637
640
344
28
ತ್ರಿಪುರಾ
92,128
69,830
53,142
ಒಟ್ಟು (ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳು ):-
3,71,012
2,86,950
1,09,202
29
ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
ಅಂಡಮಾನ್ & ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು (ಯುಟಿ)
602
602
43
30
ಚಂಡೀಗಢ್ (ಯುಟಿ)
1,580
6,540
6,540
31
ಡಿಎನ್ ಎಚ್ &ಡಿಡಿ ಯುಟಿ
8,172
7,740
5,515
32
ದೆಹಲಿ (ಎನ್ ಸಿಆರ್ )
25,930
66,510
49,910
33
ಜಮ್ಮು&ಕಾಶ್ಮೀರ (ಯುಟಿ)
56,218
44,178
11,160
34
ಲಡಾಖ್ (ಯುಟಿ)
1,373
1,062
502
35
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ್ (ಯುಟಿ)
-
-
-
36
ಪುದುಚೇರಿ (ಯುಟಿ)
14,942
15,546
6,601
ಒಟ್ಟು ಲೆಕ್ಕ (ಯುಟಿ):-
1,08,817
1,42,178
80,271
ನಿವ್ವಳ ಒಟ್ಟು ^:-
114.06ಲಕ್ಷ
89.36ಲಕ್ಷ
52.55ಲಕ್ಷ
^ ಇದರಲ್ಲಿ ಸಿಎಲ್ ಎಸ್ ಎಸ್ ಅಡಿ 4115 ಮನೆಗಳ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಸಬ್ಸಿಡಿ ನೀಡಿರುವುದು ಸೇರಿದೆ
* ಮೊದಲು ಎನ್ ಯು ಆರ್ ಎಂ ಯೋಜೆನಯಡಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ಮನೆಗಳೂ ಸಹ ಸೇರಿವೆ
ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಕೌಶಲ್ ಕಿಶೋರ್ ಅವರು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿಂದು ನೀಡಿದ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.