ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
122.41 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 42.04 లక్షలకు పైగా డోసులు నిర్వహణ
98.34 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 8,309 కొత్త కేసులు నమోదు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,03,859
వారపు పాజిటివిటీ రేటు ( 0.85 శాతం ) గత 15 రోజులుగా 1 శాతం కంటే తక్కువ
29 NOV 2021 9:37AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 42,04,171 డోసులతో కలిపి, 122.41 కోట్ల డోసులను ( 1,22,41,68,929 ) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 1,26,81,072 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,83,537
రెండో డోసు
94,73,049
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,78,371
రెండో డోసు
1,64,59,656
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
45,56,32,538
రెండో డోసు
21,75,96,173
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
18,40,16,833
రెండో డోసు
11,87,56,597
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
11,52,40,200
రెండో డోసు
7,82,31,975
మొత్తం
1,22,41,68,929
గత 24 గంటల్లో 9,905 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,40,08,183 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.34 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 155వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 8,309 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
క్రియాశీల కేసులు 2 లక్షల కంటే తక్కువగా, 1,03,859 వద్ద ఉన్నాయి. పాజిటివ్ కేసుల శాతం కూడా (0.30) 2020 మార్చి నుంచి కనిష్ట స్థాయి.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 7,62,268 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 64.02 కోట్లకు పైగా ( 64,02,91,325 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.85 శాతంగా ఉంది. గత 15 రోజులుగా 1 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.09 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 56 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా, 91 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 122.41 Cr
More than 42.04 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.34%
8,309 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Case load stands at 1,03,859
Weekly Positivity Rate (0.85%) less than 1% for last 15 days
29 NOV 2021 9:37AM by PIB Delhi
With the administration of 42,04,171vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 122.41 Cr (1,22,41,68,929) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,26,81,072sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,83,537
2nd Dose
94,73,049
FLWs
1st Dose
1,83,78,371
2nd Dose
1,64,59,656
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,56,32,538
2nd Dose
21,75,96,173
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,40,16,833
2nd Dose
11,87,56,597
Over 60 years
1st Dose
11,52,40,200
2nd Dose
7,82,31,975
Total
1,22,41,68,929
The recovery of 9,905patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,08,183.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.34%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 155 consecutive days now.
8,309 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presentlystands at 1,03,859.Active cases presently constitute 0.30% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
7,62,268tests being conducted. India has so far conducted over 64.02 Cr (64,02,91,325) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.85% remains less than 1% for the last 15 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.09%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 56 days and below 3% for 91 consecutive days now.