Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 122.41 Cr
More than 42.04 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.34%
8,309 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Case load stands at 1,03,859
Weekly Positivity Rate (0.85%) less than 1% for last 15 days
29 NOV 2021 9:37AM by PIB Delhi
With the administration of 42,04,171vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 122.41 Cr (1,22,41,68,929) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,26,81,072sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,83,537
2nd Dose
94,73,049
FLWs
1st Dose
1,83,78,371
2nd Dose
1,64,59,656
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,56,32,538
2nd Dose
21,75,96,173
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,40,16,833
2nd Dose
11,87,56,597
Over 60 years
1st Dose
11,52,40,200
2nd Dose
7,82,31,975
Total
1,22,41,68,929
The recovery of 9,905patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,08,183.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.34%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 155 consecutive days now.
8,309 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presentlystands at 1,03,859.Active cases presently constitute 0.30% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
7,62,268tests being conducted. India has so far conducted over 64.02 Cr (64,02,91,325) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.85% remains less than 1% for the last 15 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.09%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 56 days and below 3% for 91 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 122.41 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 42.04 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.34%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,309 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,03,859)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.85%) 15 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
29 NOV 2021 9:37AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 42,04,171 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 122.41 કરોડ (1,22,41,68,929) ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,26,81,072 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,83,537
બીજો ડોઝ
94,73,049
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,78,371
બીજો ડોઝ
1,64,59,656
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
45,56,32,538
બીજો ડોઝ
21,75,96,173
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,40,16,833
બીજો ડોઝ
11,87,56,597
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,52,40,200
બીજો ડોઝ
7,82,31,975
કુલ
1,22,41,68,929
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,40,08,183 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 9,905 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.34% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 8,309 નવા કેસ નોંધાયા છે.
155 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,03,859 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.30% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 7,62,268 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 64.02 કરોડથી વધારે (64,02,91,325) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.85% છે જે છેલ્લા 15 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.09% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 56 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 91 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.