પશુ સંવર્ધન, ડેરી અને મત્સ્ય ઉછેર મંત્રાલય
પશુપાલન અને ડેરી વિભાગ 26 નવેમ્બર, 2021ના રોજ "રાષ્ટ્રીય દૂધ દિવસ"ની ઉજવણી કરશે
‘આઈકનીક સપ્તાહ’- વિભાગ દ્વારા આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવની સપ્તાહ-લાંબી ઉજવણી રાષ્ટ્રીય દૂધ દિવસની ઉજવણી સાથે સમાપ્ત થશે
કેન્દ્રીય મત્સ્યોદ્યોગ, પશુપાલન અને ડેરી મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલા આ પ્રસંગે રાષ્ટ્રીય ગોપાલ રત્ન પુરસ્કાર એનાયત કરશે
ગુજરાત અને કર્ણાટક ખાતે IVF લેબ પણ શરૂ કરવામાં આવશે
25 NOV 2021 12:48PM by PIB Ahmedabad
પશુપાલન અને ડેરી વિભાગ દ્વારા 26.11.2021ના ​​રોજ ડો. વર્ગીસ કુરિયન (મિલ્ક મેન ઓફ ઈન્ડિયા)ની જન્મ શતાબ્દીની ઉજવણી નિમિત્તે "રાષ્ટ્રીય દૂધ દિવસ"ની ટીકે પટેલ ઓડિટોરિયમ, નેશનલ ડેરી ડેવલપમેન્ટ બોર્ડ (NDDB) કેમ્પસ, NDDB,આણંદ, ગુજરાત ખાતે સવારે 10:00 વાગ્યાથી બપોરે 2.00 વાગ્યા સુધી ઉજવણી કરવામાં આવશે. નેશનલ ડેરી ડેવલપમેન્ટ બોર્ડ અને ડૉ. કુરિયન દ્વારા બનાવવામાં આવેલી અન્ય સંસ્થાઓ સાથે મળીને આ કાર્યક્રમનું આયોજન કરવામાં આવશે.
આઇકોનિક વીક’- વિભાગ દ્વારા આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવની સપ્તાહભરની ઉજવણી રાષ્ટ્રીય દૂધ દિવસની ઉજવણી સાથે સમાપ્ત થશે.
સમારોહ દરમિયાન, કેન્દ્રીય પશુપાલન અને ડેરી મંત્રી શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલા દેશમાં દેશી ગાય/ભેંસની જાતિના શ્રેષ્ઠ ડેરી ફાર્મર, શ્રેષ્ઠ કૃત્રિમ બીજદાન ટેકનિશિયન અને શ્રેષ્ઠ ડેરી કોઓપરેટિવ સોસાયટી (DCS)/દૂધ ઉત્પાદક કંપની/ડેરી ફાર્મર પ્રોડ્યુસર ઓર્ગેનાઈઝેશનના વિજેતાઓને રાષ્ટ્રીય ગોપાલ રત્ન પુરસ્કાર એનાયત કરશે.
પ્રતિષ્ઠિત રાષ્ટ્રીય ગોપાલ રત્ન પુરસ્કારોના વિજેતાઓના સન્માન ઉપરાંત, શ્રી પરષોત્તમ રૂપાલા ધામરોડ, ગુજરાત અને હેસરગટ્ટા, કર્ણાટક અને સ્ટાર્ટ-અપ ગ્રાન્ડ ચેલેન્જ 2.0 ખાતે IVF લેબનું ઉદ્ઘાટન/લોન્ચ પણ કરશે.
એમઓએસ ડૉ. મુરુગન અને સંજીવ બલયાન પણ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહેશે.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
The Department of Animal Husbandry and Dairying to Celebrate “National Milk Day” on November 26, 2021
‘Iconic Week’- the Week-Long Celebration of Azadi Ka Amrit Mahotsav by the Department Will Culminate with the Celebration of National Milk Day
Union Minister for Fisheries, Animal Husbandry & Dairying Shri Parshottam Rupala will confer National Gopal Ratna Awards on this Occasion
IVF Labs at Gujarat and Karnataka will also be launched
25 NOV 2021 12:48PM by PIB Delhi
The Department of Animal Husbandry and Dairying will celebrate “National Milk Day” to commemorate the birth centenary of Dr. Varghese Kurien (Milk Man of India) on 26.11.2021 at T K Patel Auditorium, National Dairy Development Board (NDDB) Campus, NDDB, Anand, Gujarat at 10:00 AM onward and till 2.00 PM. The event will be jointly organised by the Department with National Dairy Development Board and other institutions created by Dr. Kurien.
‘Iconic Week’- the week-long celebration of Azadi Ka Amrit Mahotsav by the Department will culminate with the celebration of National Milk Day.
During the ceremony, Union Minister for Animal Husbandry and Dairying Shri Parshottam Rupala will confer National Gopal Ratna Awards to the winners of the Best Dairy Farmer rearing indigenous cattle/buffalo breeds, Best Artificial Insemination Technician and Best Dairy Cooperative Society (DCS)/ Milk Producer Company/ Dairy Farmer Producer Organization in the country.
Besides felicitation of the winners of the prestigious National Gopal Ratna Awards, Shri Parshottam Rupala will also inaugurate/launch IVF Lab at Dhamrod, Gujarat and Hessergatta, Karnataka and Start-up Grand Challenge 2.0.
Mos Dr. L.Murugan and Sanjeev Kumar Balyan will also grace the occasions.