நிதி அமைச்சகம்
குஜராத்தில் வருமான வரித்துறை சோதனை
21 NOV 2021 10:07AM by PIB Chennai
ரசாயனங்கள் உற்பத்தி மற்றும் ரியல் எஸ்டேட் தொழிலில் ஈடுபட்டுள்ள முக்கிய குழுமம் ஒன்றில் 2021 நவம்பர் 18 அன்று வருமான வரித்துறையினர் சோதனை மற்றும் பறிமுதல் நடவடிக்கையை மேற்கொண்டனர்.
குஜராத்தில் உள்ள வாபி மற்றும் சரிகம், சில்வாசா மற்றும் மும்பையில் உள்ள 20-க்கும் மேற்பட்ட இடங்களில் இந்த தேடுதல் நடவடிக்கை மேற்கொள்ளப்பட்டது.
குழுமத்தின் கணக்கில் காட்டப்படாத வருமானம் மற்றும் சொத்துக்களில் அதன் முதலீடு ஆகியவற்றைக் காட்டும் ஆவணங்கள், டைரி குறிப்புகள் மற்றும் டிஜிட்டல் தரவுகள் ஏராளமாக கண்டுபிடிக்கப்பட்டு கைப்பற்றப்பட்டுள்ளன.
உற்பத்தியை குறைவாக காட்டுதல், போலியான கொள்முதல் விலைப்பட்டியல்களைப் பயன்படுத்துதல், முறைகேடாக ஜிஎஸ்டி கடனைப் பெறுதல், போலி கமிஷன் செலவினங்களைக் கோருதல் போன்ற பல்வேறு வழிமுறைகளை பின்பற்றுவதன் மூலம் வரி ஏய்ப்பு செய்ததை ஆதாரங்கள் தெளிவாகக் குறிப்பிடுகின்றன.
​​அசையா சொத்துக்களில் முதலீடு செய்த பணப் பரிவர்த்தனைகள் மற்றும் ரொக்கக் கடன்கள் பற்றிய ஆவணங்களும் சோதனை நடவடிக்கையின் போது கைப்பற்றப்பட்டுள்ளன.
கணக்கில் வராத சுமார் ரூ. 2.5 கோடி மற்றும் ரூ. 1 கோடி மதிப்பிலான நகைகள் கைபற்றப்பட்டு, 16 வங்கி லாக்கர்கள் கட்டுப்பாட்டுக்குள் கொண்டுவரப்பட்டுள்ளன.
சோதனையின் போது கண்டுபிடிக்கப்பட்ட ஆவணங்கள்/ஆதாரங்களின் முதற்கட்ட ஆய்வில், கணக்கில் வராத வருமானம் ரூ.100 கோடிக்கு மேல் இருக்கும் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. மேற்கொண்டு விசாரணைகள் நடைபெற்று வருகின்றன.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1773636

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Gujarat
21 NOV 2021 10:07AM by PIB Delhi
The Income Tax Department has carried out a search and seizure operation on a prominent group engaged in manufacturing of chemicals and development of real estate on 18.11.2021. The search action covered more than 20 premises spread over Vapi and Sarigam in Gujarat, Silvassa and also in Mumbai.
A large number of incriminating evidences in the form of documents, diary notings and digital data showing earning of huge unaccounted income by the group and its investment in assets have been found and seized. The evidences clearly indicate evasion of taxable income by adopting various modus-operandi such as suppression of production, use of bogus purchase invoices without actual delivery of the goods to inflate purchases, availing of bogus GST credit, claim of bogus commission expenses, etc. The assessee group has also received on-money in immovable property transactions. All these have resulted into generation of unaccounted cash. During the search proceedings, several incriminating evidences about cash transactions in investment in immovable properties and cash loans have also been seized.
The search operation has resulted in seizure of unaccounted cash of about Rs. 2.5 crore and jewellery of Rs. 1 crore. 16 bank lockers have been placed under restraint.
A preliminary analysis of the documents/evidence unearthed during the search has indicated that estimation of unaccounted income is likely to be more than Rs.100 crore.
Further investigations are in progress.