નાણા મંત્રાલય
ઈન્કમટેક્સ વિભાગ દ્વારા ગુજરાતમાં સર્ચ હાથ ધરાઈ
21 NOV 2021 10:07AM by PIB Ahmedabad
આવકવેરા વિભાગે 18.11.2021 ના ​​રોજ રસાયણોના ઉત્પાદન અને રિયલ એસ્ટેટના વિકાસમાં રોકાયેલા અગ્રણી જૂથ પર સર્ચ અને જપ્તી કામગીરી હાથ ધરી છે. સર્ચ એક્શનમાં ગુજરાતના વાપી અને સરીગામ, સિલ્વાસા અને મુંબઈમાં પણ 20 થી વધુ જગ્યાઓ આવરી લેવામાં આવી હતી.
દસ્તાવેજો, ડાયરી નોટિંગ્સ અને ડિજિટલ ડેટાના રૂપમાં જૂથ દ્વારા મોટી બિનહિસાબી આવકની કમાણી અને સંપત્તિમાં તેનું રોકાણ દર્શાવતા મોટી સંખ્યામાં ગુનાહિત પુરાવાઓ મળી આવ્યા છે અને જપ્ત કરવામાં આવ્યા છે. પુરાવાઓ સ્પષ્ટપણે વિવિધ મોડસ-ઓપરેન્ડી અપનાવીને કરપાત્ર આવકની ચોરી સૂચવે છે, જેમ કે ઉત્પાદન ઓછું બતાવવું, ખરીદીને વધારવા માટે માલની વાસ્તવિક ડિલિવરી વિના બોગસ ખરીદી ઇન્વૉઇસનો ઉપયોગ, બોગસ GST ક્રેડિટ મેળવવી, બોગસ કમિશન ખર્ચનો દાવો વગેરે. સ્થાવર મિલકતની લેવડ-દેવડમાં પણ આકારણી જૂથે ઓન-મની પ્રાપ્ત કરી છે. આ બધાને કારણે બિનહિસાબી રોકડનું નિર્માણ થયું છે. સર્ચ કાર્યવાહી દરમિયાન, સ્થાવર મિલકતો અને રોકડ લોનમાં રોકાણમાં રોકડ વ્યવહારો અંગેના અનેક ગુનાહિત પુરાવાઓ પણ જપ્ત કરવામાં આવ્યા છે.
સર્ચ ઓપરેશનમાં આશરે રૂ.2.5 કરોડની બિનહિસાબી રોકડ 2.5 કરોડ અને એક કરોડની જ્વેલરી જપ્ત કરવામાં આવી છે. કરોડ. 16 બેંક લોકરને નિયંત્રણ હેઠળ રાખવામાં આવ્યા છે.
શોધ દરમિયાન મળી આવેલા દસ્તાવેજો/પુરાવાઓના પ્રારંભિક વિશ્લેષણ દર્શાવે છે કે બિનહિસાબી આવકનો અંદાજ રૂ. 100 કરોડથી વધુ હોવાની શક્યતા છે.

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Gujarat
21 NOV 2021 10:07AM by PIB Delhi
The Income Tax Department has carried out a search and seizure operation on a prominent group engaged in manufacturing of chemicals and development of real estate on 18.11.2021. The search action covered more than 20 premises spread over Vapi and Sarigam in Gujarat, Silvassa and also in Mumbai.
A large number of incriminating evidences in the form of documents, diary notings and digital data showing earning of huge unaccounted income by the group and its investment in assets have been found and seized. The evidences clearly indicate evasion of taxable income by adopting various modus-operandi such as suppression of production, use of bogus purchase invoices without actual delivery of the goods to inflate purchases, availing of bogus GST credit, claim of bogus commission expenses, etc. The assessee group has also received on-money in immovable property transactions. All these have resulted into generation of unaccounted cash. During the search proceedings, several incriminating evidences about cash transactions in investment in immovable properties and cash loans have also been seized.
The search operation has resulted in seizure of unaccounted cash of about Rs. 2.5 crore and jewellery of Rs. 1 crore. 16 bank lockers have been placed under restraint.
A preliminary analysis of the documents/evidence unearthed during the search has indicated that estimation of unaccounted income is likely to be more than Rs.100 crore.
Further investigations are in progress.