ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 18 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਗਲੋਬਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਸਮਿਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
16 NOV 2021 4:58PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 18 ਨਵੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 4 ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਗਲੋਬਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਸਮਿਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਇਹ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪਹਿਲ ਹੈ ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਦੇ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟਿਕਲ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੇ ਉਤ‍ਕ੍ਰਿਸ਼‍ਟ ਪਰਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਵਿਭਿੰਨ‍ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ, ਅਕਾਦਮਿਕਤਾ, ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਅਤੇ ਖੋਜਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮੰਚ ‘ਤੇ ਲਿਆਉਣਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਮਿਟ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤੀ ਫਾਰਮਾ ਜਾਂ ਦਵਾਈ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬ‍ਧ ਮੌਕਿਆਂ ‘ਤੇ ਵੀ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਦੀਆਂ ਬੇਹੱਦ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਹਨ ।
ਇਸ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਸਮਿਟ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 12 ਸੈਸ਼ਨ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ 40 ਤੋਂ ਵੀ ਅਧਿਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬੁਲਾਰਾ ਮਾਹੌਲ , ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦਾ ਵਿੱਤ‍ ਪੋਸ਼ਣ ਜਾਂ ਧਨਰਾਸ਼ੀ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕਰਨ, ਉਦਯੋਗ-ਅਕਾਦਮਿਕ ਸਹਿਯੋਗ, ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਸੰਬੰਧੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾਗਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਸਹਿਤ ਕਈ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ‘ਤੇ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਨਗੇ ।
ਇਸ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼-ਵਿਦੇਸ਼ ਦੇ ਫਾਰਮਾ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮੈਂਬਰਾਂ, ਅਧਿਕਾਰੀ, ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਅਤੇ ਮੈਸਾਚੂਸੇਟਸ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਜਾੱਨ ਹਾਪਕਿੰਸ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ, ਆਈਆਈਏਮ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਖੋਜਕਾਰ ਭਾਗ ਲੈਣਗੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵਿਯਾ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ ।

Prime Minister's Office
PM to inaugurate the first Global Innovation Summit of the Pharmaceuticals sector on 18th November
16 NOV 2021 4:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the First Global Innovation Summit of the Pharmaceuticals sector on 18th November 2021 at 4 PM via video conferencing.
This is a distinctive initiative that aims to bring together key Indian and international stakeholders from the government, industry, academia, investors, and researchers to discuss and strategize priorities to foster a thriving innovation ecosystem in the pharmaceuticals industry in India. It will also highlight the opportunities in the Indian pharma industry that has huge growth potential.
The two-day Summit will have 12 Sessions and over 40 national and international speakers deliberating on a range of subjects including the regulatory environment, funding for innovation, industry-academia collaboration, and innovation infrastructure.
It will witness participation of leading members from domestic and global Pharma Industries, officials, investors and researchers from Massachusetts Institute of Technology, John Hopkins Institute, IIM Ahmedabad and other eminent institutes.
Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya will also be present on the occasion.