ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ನವೆಂಬರ್ 18ರಂದು ಪ್ರಥಮ ಔಷಧೀಯ ಜಾಗತಿಕ ನಾವಿನ್ಯತೆಯ ಶೃಂಗಸಭೆ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
16 NOV 2021 4:58PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2021ರ ನವೆಂಬರ್ 18ರಂದು ಸಂಜೆ 4 ಗಂಟೆಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಪ್ರಥಮ ಔಷಧೀಯ ಜಾಗತಿಕ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಔಷಧೀಯ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ರೂಪಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ, ಉದ್ಯಮ, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ, ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧಕರ, ಪ್ರಮುಖ ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬಾಧ್ಯಸ್ಥರನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಇದು ಒಂದು ವಿಶಿಷ್ಟ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ಇದು ಭಾರತೀಯ ಔಷಧ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿನ ಬೃಹತ್ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಎರಡು ದಿನಗಳ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ 12 ಅಧಿವೇಶನಗಳಿದ್ದು, 40 ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭಾಷಣಕಾರರು ನಿಯಂತ್ರಣ ಪರಿಸರ, ನಾವಿನ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ, ಕೈಗಾರಿಕೆ-ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ನಾವಿನ್ಯತೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಶ್ರೇಣಿಯ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಇದು ದೇಶೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಔಷಧ ಉದ್ಯಮಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಸದಸ್ಯರು, ಮ್ಯಾಸಚೂಸೆಟ್ಸ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಂಸ್ಥೆ, ಜಾನ್ ಹಾಪ್‌ ಕಿನ್ಸ್ ಸಂಸ್ಥೆ, ಐಐಎಂ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರಖ್ಯಾತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧಕರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯ ಕೂಡ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿರುತ್ತಾರೆ.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate the first Global Innovation Summit of the Pharmaceuticals sector on 18th November
16 NOV 2021 4:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the First Global Innovation Summit of the Pharmaceuticals sector on 18th November 2021 at 4 PM via video conferencing.
This is a distinctive initiative that aims to bring together key Indian and international stakeholders from the government, industry, academia, investors, and researchers to discuss and strategize priorities to foster a thriving innovation ecosystem in the pharmaceuticals industry in India. It will also highlight the opportunities in the Indian pharma industry that has huge growth potential.
The two-day Summit will have 12 Sessions and over 40 national and international speakers deliberating on a range of subjects including the regulatory environment, funding for innovation, industry-academia collaboration, and innovation infrastructure.
It will witness participation of leading members from domestic and global Pharma Industries, officials, investors and researchers from Massachusetts Institute of Technology, John Hopkins Institute, IIM Ahmedabad and other eminent institutes.
Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya will also be present on the occasion.