સંરક્ષણ મંત્રાલય
IAF વિન્ટર સ્ટોકિંગ માટે ભારે લિફ્ટને ફરીથી માન્ય કરે છે
17 NOV 2021 12:28PM by PIB Ahmedabad
15 નવેમ્બર 2021ના રોજ ભારતીય વાયુસેના અને ભારતીય સેના દ્વારા સંયુક્ત એરલિફ્ટ કવાયત, 'ઓપ હર્ક્યુલસ' હાથ ધરવામાં આવી હતી. આ ઉચ્ચ તીવ્રતાવાળા એરલિફ્ટનો ઉદ્દેશ્ય ઉત્તરીય ક્ષેત્રમાં લોજિસ્ટિક્સ સપ્લાયને મજબૂત કરવાનો અને ઓપરેશનલ વિસ્તારોમાં શિયાળાના સ્ટોકિંગને વધારવાનો હતો. .
એરલિફ્ટ માટે ઉપયોગમાં લેવાતા પ્લેટફોર્મ C-17, IL-76 અને An-32 એરક્રાફ્ટ હતા, જે વેસ્ટર્ન એર કમાન્ડના ફોરવર્ડ બેઝમાંથી એક પરથી ઉડાન ભરી હતી. આ પ્રયાસ ભારતીય વાયુસેનાની અંતર્ગત હેવી લિફ્ટ ક્ષમતાનું વાસ્તવિક સમયનું પ્રદર્શન હતું, જેણે ભૂતકાળમાં કોઈપણ આકસ્મિક પરિસ્થિતિને ઝડપથી પ્રતિસાદ આપવાની ક્ષમતાને સુનિશ્ચિત કરવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી છે.

Ministry of Defence
IAF REVALIDATES HEAVY LIFT FOR WINTER STOCKING
17 NOV 2021 12:28PM by PIB Delhi
A joint airlift exercise, ‘Op Hercules’ was undertaken by the Indian Air Force and Indian Army on 15 November 2021. The aim of this high intensity airlift was to strengthen the logistics supply in the Northern sector and to augment winter stocking in the operational areas.
The platforms utilised for the airlift were C-17, IL-76 and An-32 aircraft, which took off from one of the forward bases of Western Air Command. The effort was a real-time demonstration of the inherent heavy lift capability of the Indian Air Force, which has played a major role in ensuring the ability to quickly respond to any contingency during the past.