ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ - 19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 112.97 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 59.75 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 98.27% ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 8,865 ਰੋਜ਼ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ
ਭਾਰਤ ਦਾ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਲੋਡ ( 1,30,793) , ਜੋ 525 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਹੈ
ਹਫ਼ਤਾਵਾਰ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ( 0.97 ) ਪਿਛਲੇ 53 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 2% ਤੋਂ ਘੱਟ ‘ਤੇ ਕਾਇਮ
16 NOV 2021 9:32AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ 59,75,469 ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਜ ਸੱਤ ਵਜੇ ਸਵੇਰੇ ਤੱਕ ਦੀ ਅਨੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 112.97 ਕਰੋੜ ( 1,12,97,84,045 ) ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ । ਇਸ ਨੂੰ 1,16,00,209 ਸ਼ੈਸਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ ਸੱਤ ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਅਨੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪੂਰਾ ਬਿਓਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,80,660
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
93,42,630
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,74,266
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,61,98,084
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
43,40,97,627
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
17,34,44,599
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
17,86,66,772
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
10,58,01,615
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,19,42,501
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
7,15,35,291
ਕੁੱਲ
1,12,97,84,045
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 11,971 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ), ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ 3,38,61,756 ਹੈ ।
ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 98.27% ਹੈ ।
ਲਗਾਤਾਰ 142 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 50 ਹਜ਼ਾਰ ਨਾਲ ਘੱਟ ਦੈਨਿਕ ਕੇਸ ਆ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਮਿਲੇ-ਜੁਲੇ ਅਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਕੋਸ਼ਸ਼ਾਂ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 8,865 ਦੈਨਿਕ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ।
ਇਸ ਸਮੇਂ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਲੋਡ 1,30,793 ਹੈ, ਜੋ 525 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਊਨਤਮ ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ 0.38% ਹੈ, ਜੋ ਮਾਰਚ 2020 ਤੋਂ ਆਪਣੇ ਨਿਊਨਤਮ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਹੈ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਸਿਲਸਿਲੇ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 11,07,617 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਪੂਰਨ ਰੂਪ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 62.57 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ( 62,57,74,159 ) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਇੱਕ ਤਰਫ ਦੇਸ਼ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਈ ਗਈ , ਤਾਂ ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਹਫ਼ਤਾਵਾਰ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 0.97% ਹੈ , ਜੋ ਪਿਛਲੇ 53 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ 2% ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਕਾਇਮ ਹੈ । ਦੈਨਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 0.80% ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਉਹ ਵੀ ਪਿਛਲੇ 43 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 2% ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਅਤੇ ਲਗਾਤਾਰ 78 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 3% ਤੋਂ ਘੱਟ ‘ਤੇ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 112.97 Cr
More than 59.75 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.27%
8,865 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,30,793) is lowest in 525 days
Weekly Positivity Rate (0.97%) less than 2% for last 53 days
16 NOV 2021 9:32AM by PIB Delhi
With the administration of 59,75,469 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 112.97 Cr (1,12,97,84,045) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,16,00,209 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,80,660
2nd Dose
93,42,630
FLWs
1st Dose
1,83,74,266
2nd Dose
1,61,98,084
Age Group 18-44 years
1st Dose
43,40,97,627
2nd Dose
17,34,44,599
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,86,66,772
2nd Dose
10,58,01,615
Over 60 years
1st Dose
11,19,42,501
2nd Dose
7,15,35,291
Total
1,12,97,84,045
The recovery of 11,971 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,38,61,756.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.27%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 142 consecutive days now.
8,865 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,30,793 is lowest in 525 days. Active cases presently constitute 0.38% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,07,617tests being conducted. India has so far conducted over 62.57 Cr (62,57,74,159) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.97% remains less than 2% for the last 53 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.80%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 43 days and below 3% for 78 consecutive days now.