Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 112.01 Cr
More than 57.43 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.26%
11,271 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,35,918) is lowest in 522 days
Weekly Positivity Rate (1.01%) less than 2% for last 51 days
14 NOV 2021 9:34AM by PIB Delhi
With the administration of 57,43,840 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 112.01 Cr (1,12,01,03,225) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,14,65,001 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,80,417
2nd Dose
93,25,756
FLWs
1st Dose
1,83,74,014
2nd Dose
1,61,64,449
Age Group 18-44 years
1st Dose
43,18,70,709
2nd Dose
16,89,98,058
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,81,06,875
2nd Dose
10,44,39,125
Over 60 years
1st Dose
11,16,13,882
2nd Dose
7,08,29,940
Total
1,12,01,03,225
The recovery of 11,376 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,38,37,859.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.26%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 140 consecutive days now.
11,271 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,35,918 is lowest in 522 days. Active cases presently constitute 0.39% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
12,55,904 tests being conducted. India has so far conducted over 62.37 Cr (62,37,51,344) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.01% remains less than 2% for the last 51 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.90%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 41 days and below 3% for 76 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 112. 01 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 57.43 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.26%, માર્ચ 2020થી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,271 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,35,918), 522 દિવસમાં સૌથી ઓછા
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.01%) 51 દિવસથી 2% કરતા ઓછો
14 NOV 2021 9:34AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 57,43,840 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 112.01 કરોડ (1,12,01,03,225)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,14,65,001 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,80,417
બીજો ડોઝ
93,25,756
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,74,014
બીજો ડોઝ
1,61,64,449
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
43,18,70,709
બીજો ડોઝ
16,89,98,058
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
17,81,06,875
બીજો ડોઝ
10,44,39,125
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,16,13,882
બીજો ડોઝ
7,08,29,940
કુલ
1,12,01,03,225
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,38,37,859 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 11,376 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.26% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
140 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 11,271 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,35,918 છે, 522 દિવસમાં સૌથી નીચું છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.39% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 12,55,904 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 62.37 કરોડથી વધારે (62,23,33,939) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.01% છે જે છેલ્લા 51 દિવસથી 2%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.90% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 41 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 76 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.