ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 111.40 കോടി പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 58.42 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്സിനുകൾ
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 98.26%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 11,850 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 1,36,308 ; 274 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറവ്
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (1.05%) തുടർച്ചയായ 50-ാം ദിവസവും 2 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
13 NOV 2021 9:36AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 58,42,530 ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 111.40 കോടി (1,11,40,48,134) പിന്നിട്ടു. 1,14,01,023 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,80,192
രണ്ടാം ഡോസ് 93,17,204
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,73,803
രണ്ടാം ഡോസ് 1,61,44,615
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 43,05,85,042
രണ്ടാം ഡോസ് 16,59,93,869
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 17,78,11,757
രണ്ടാം ഡോസ് 10,35,94,850
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 11,14,37,662
രണ്ടാം ഡോസ് 7,04,09,140
ആകെ 1,11,40,48,134
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 12,403 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,38,26,483 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.26% ആണ്.
തുടർച്ചയായ 139-ാം ദിവസവും 50,000 ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 11,850 പേർക്കാണ്.
രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 2 ലക്ഷത്തിൽ താഴെയായി. നിലവിൽ 1,36,308 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. കഴിഞ്ഞ 274 ദിവസത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.40 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 12,66,589 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 62.23 കോടിയിലേറെ (62,23,33,939) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.05 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 50 ദിവസമായി ഇത് 2 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.94 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 40 ദിവസമായി 2 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. തുടർച്ചയായ 75-ാം ദിവസവും ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 111.40 Cr
More than 58.42 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.26%
11,850 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,36,308) is lowest in 274 days
Weekly Positivity Rate (1.05%) less than 2% for last 50 days
13 NOV 2021 9:36AM by PIB Delhi
With the administration of 58,42,530 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 111.40 Cr (1,11,40,48,134) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,14,01,023 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,80,192
2nd Dose
93,17,204
FLWs
1st Dose
1,83,73,803
2nd Dose
1,61,44,615
Age Group 18-44 years
1st Dose
43,05,85,042
2nd Dose
16,59,93,869
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,78,11,757
2nd Dose
10,35,94,850
Over 60 years
1st Dose
11,14,37,662
2nd Dose
7,04,09,140
Total
1,11,40,48,134
The recovery of 12,403 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,38,26,483.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.26%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 139 consecutive days now.
11,850 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,36,308 is lowest in 274 days.Active cases presently constitute 0.40% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
12,66,589tests being conducted. India has so far conducted over 62.23 Cr (62,23,33,939) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.05% remains less than 2% for the last 50 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.94%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 40 days and below 3% for 75 consecutive days now.